Tại sao nên thay thế đồ nhựa bằng đồ thủy tinh trong căn bếp?

Trong căn bếp của gia đình chúng ta,có rất nhiều đồ dùng được làm bằng nhựa được sử dụng hàng ngày như: hộp đựng gia vị, hộp bảo quản thực phẩm, bát đựng đồ ăn, cốc uống nước…Tuy nhiên không phải loại nhựa nào cũng được đảm bảo an toàn cho người dùng. Sử dụng nhiều các sản phẩm nhựa sẽ tích tụ một lượng lớn các hạt vi nhựa và hàng trăm chất độc hại khác gây ảnh hưởng đến cơ thể. Hôm nay, EuroGold sẽ giúp bạn biết lý do:Tại sao nên thay thế đồ nhựa bằng đồ thủy tinh trong căn bếp?

 Đồ thủy tinh an toàn cho sức khỏe 

Phân tích về nguyên liệu thủy tinh, bác sĩ Dương Thị Kim Loan trưởng khoa dinh dưỡng và tiết chế bệnh viện Thống Nhất TP. Hồ Chí Minh cho biết : Sử dụng các đồ dùng làm bằng chất liệu thủy tinh sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe hơn đồ nhựa bởi:

* Thủy tinh là một loại chất rắn, trơ, không thấm nước, không bị ăn mòn và không bị tác dụng hóa học gây ra bởi các chất có trong thức ăn.

* Ngược lại ở chất liệu nhựa các thành phần hóa học có thể phân hủy và thẩm thấu vào thức ăn trong quá trình lưu trữ và bảo quản thực phẩm.

Đây là lý do đầu tiên trả lời cho câu hỏi Tại sao nên thay thế đồ nhựa bằng đồ thủy tinh trong căn bếp

Tại sao nên thay thế đồ nhựa bằng đồ thủy tinh trong căn bếp?

Thực phẩm được bảo quản bằng chất liệu thủy tinh sẽ không gây độc hại

Sử dụng các hộp đựng thực phẩm. dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh bạn có thể dùng ở nhiệt độ cao mà không sợ có độc tố. không sợ vỡ khi nấu nướng hay sử dụng trong lò vi sóng.

* Hầu như các loại chất liệu thủy tinh chịu được nhiệt độ rất cao mà không bị vỡ ( từ 200 đến 2000độ C).

* Còn chất liệu nhựa khi sử dụng ở nhiệt độ từ 80-120 độ C sẽ bị nóng chảy. thay đổi về cấu trúc thành phần vi nhựa gây ảnh hưởng  đối với sức khỏe và rất nhiều khả năng dẫn đến ung thư.

Tại sao nên thay thế đồ nhựa bằng đồ thủy tinh trong căn bếp?

Các sản phẩm làm từ chất liệu thủy tinh rất thích hợp sử dụng trong lò vi sóng

                                    

Ngoài ra khi sử dụng đồ bằng thủy tinh dùng để đựng. bảo quản thực phẩm sẽ không ám mùi  bạn giữ trong đó. Điểm đặc biệt này làm cho các sản phẩm làm từ chất liệu thủy tinh hoàn hảo hơn trong việc đựng và bảo quản thực phẩm. Còn khi bạn sử dụng các đồ vật làm từ nhựa để lưu trữ và bảo quản. sẽ bị ám mùi sau khi không còn thực phẩm .

 Đồ thủy tinh rất thân thiện với môi trường

Khi bạn mua một hộp đựng thực phẩm hoặc dụng cụ bằng thủy tinh. bạn có thể sử dụng nó gần như là mãi mãi ( trừ khi bạn làm vỡ nó…).

Bên cạnh đó thủy tinh còn có thể tái chế nhiều lần ,mà không gây hại đến môi trường. Không có chất thải trong quá trình tái chế, không làm giảm chất lượng, bảo đảm vẹn nguyên tinh chất sau quá trình tái chế.

Tại sao nên thay thế đồ nhựa bằng đồ thủy tinh trong căn bếp?

Chất liệu thủy tinh trong quá trình tái chế

Nhựa thì khác, có rất nhiều loại nhựa không bao giờ bị phân hủy trong lòng đất. Các chất thải được làm từ nhựa thải ra môi trường gây ô nhiễm cho mỗi trường biển, sông ngòi, kênh rạch…

Các công đoạn để tái chế nhựa, cũng sinh ra các chất thải cho môi trường sống của chúng ta. Sản phẩm tái chế từ nhựa cũng mất đi tính toàn vẹn của sản phẩm. Vì vậy, sử dụng các sản phẩm từ thủy tinh sẽ góp phần vào việc bảo vệ môi trường thân thiện của chính chúng ta.

Thủy tinh có tính thẩm mỹ cao và rất dễ vệ sinh.

Đồ dùng làm bằng thủy tinh rất phù hợp cho những vùng có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Vì mọi thứ “ trong suốt”, “lấp lánh” như nước, tạo một cảm giác tươi mát. Những món đồ được làm bằng thủy tinh, sẽ làm cho không gian sống của bạn trở nên sang trọng, hiện đại hơn.

Tại sao nên thay thế đồ nhựa bằng đồ thủy tinh trong căn bếp?

Các vật dụng trang trí làm bằng thủy tinh

Một điều chắc chắn rằng, khi bạn sử dụng các đồ dùng làm bằng chất liệu thủy tinh trong không gian bếp của mình như: chén , đĩa, bát, hộp, lọ gia vị ….Sẽ đem lại tính thẩm mỹ cao. Làm cho căn bếp trở nên đẹp và hấp dẫn hơn.So với các sản phẩm làm bằng chất liệu nhựa. Nhờ đó, tạo cho người dùng cảm giác kích thích hơn khi sử dụng.

43659359 2175776762664716 6170188362901618688 n 1 1

Các đồ dùng hàng ngày làm bằng thủy tinh

 Bên cạnh tính thẩm mỹ cao, thì các đồ dùng làm bằng thủy tinh rất dễ vệ sinh, lau chùi hơn đồ nhựa.Vì đồ thủy tinh không bám mùi, còn đồ nhựa thì lại bám mùi rất lâu. Các đồ làm từ thủy tinh có bề mặt cứng. không xốp có thể dùng được trong máy rửa bát mà không bị biến dạng, tan chảy như các đồ dùng làm từ nhựa.

Giá gia vị thông minh là phụ kiện tủ dùng để bảo quản các chai lọ gia vị bằng thủy tinh một cách an toàn. Tìm hiểu thêm https://eurogold.com.vn/gia-gia-vi-thong-minh

Với một vài thông tin hữu ích tại sao nên thay thế đồ nhựa bằng đồ thủy tinh trong căn bếp , chúng tôi mong rằng bạn sẽ có thêm kiến thức vê chất liệu thủy tinh. Qua đó đưa ra những sự lựa chọn phù hợp, thay thế các vật dụng nhưa bằng thủy tinh để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình. Làm cho không gian sống của bạn trở nên thân thiện và tiện ích.