Việc đặt bếp đối diện nhà vệ sinh là điều tối kị trong phong thủy. Vậy làm thế nào để hóa giải nếu như gia chủ đã vô tình mắc phải hoặc diện tích nhà nhỏ và không còn sự lựa chọn nào khác. Nếu bạn đang gặp vấn đề như bếp đặt dưới nhà vệ sinh, phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh…  Hãy cùng Eurogold tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Cách hóa giải bếp đặt đối diện nhà vệ sinh

Hỉnh ảnh minh họa: bếp đặt đối diện nhà vệ sinh

Tại sao không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Giải thích về điều này, các thầy phong thủy nhận định, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp chứa nhiều uế khí. Trong khi đó, bếp lại là nơi chứa nguồn thức ăn cho gia đình. Trong phong thủy, nếu như đặt vị trí như vậy dễ khiến cho gia chủ gặp nhiều tai ương, bệnh tật, gặp nhiều điềm xấu.

Xét về ngũ hành, thủy – nhà vệ sinh và hỏa – bếp xung khắc, sẽ làm gia đình lục đục, hao tài, tốn của cho gia chủ.

Hơn nữa, mùi và vi khuẩn trong nhà vệ sinh có thể xâm nhập vào thức ăn trong không gian bếp, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy, khi thiết kế bếp cần tránh đặt đối diện với nhà vệ sinh. Vậy với những căn nhà mua sẵn/ đã lỡ hoặc bắt buộc phải thiết kế như vậy thì liệu có cách nào hóa giải được không? Câu trả lời là có, tuy nhiên, những cách này chỉ hạn chế tác động xấu của chúng mang lại chứ không hóa giải được hoàn toàn!

Cách hóa giải hướng đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Gia chủ có thể thực hiện các hướng dẫn dưới đây:

+ Treo mành dây, xây vách ngăn, đặt bình phong,.. giữa nhà bếp cửa vệ sinh nhằm cản xung khí.

+ Luôn đánh rửa, lau chùi nhà vệ sinh thường xuyên

+ Nhà bếp cũng cần phải ngăn nắp gọn gàng, sạch sẽ.

+ Lắp đặt hệ thống thông gió trong nhà bếp và nhà vệ sinh.

+ Đặc biệt, cần đóng kín cửa phòng vệ sinh mọi lúc để tránh những luồng khí xấu bay vào, giữ cho không gian bếp luôn trong lành.

Như vậy, việc bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau là hoàn toàn không tốt. Những cách hóa giải bếp đối diện cửa nhà vệ sinh Eurogold nêu trên chỉ là giải pháp làm giảm bớt những luồng khí xấu. Vậy nên, tốt nhất khi xây dựng và thiết kế nhà, bạn nên tránh hướng nhà bếp như thế này để đảm bảo ngôi nhà của bạn thật sự hoàn hảo nhé.

=> Xem các hướng đặt bếp tốt nhất giúp cho gia chủ luôn đại cát đại lợi tại đây

5 điều kiêng kị trong phòng bếp cần tránh để giữ tài lộc, may mắn

Kiêng bếp đặt ngược hướng nhà: Hướng đặt bếp tốt sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nhiều gia đình hướng nhà xấu, có thể hóa giải bằng cách chọn hướng bếp tốt. Vậy nên, hướng bếp như nào rất quan trọng, bạn cần lưu ý.

Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp: Vị trí đặt bếp không nên đặt quá lộ liễu, nhất là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu. Vì điều này có thể khiến những khí từ ngoài đường xông thẳng vào nhà sẽ không lợi và hay mất mát.

Kiêng lửa nước đụng nhau: Bếp thuộc hành Hỏa, chậu rửa bát Thủy, do vậy mà thủy – hỏa không nên đặt quá gần nhau. Đặc biệt, không đặt bếp giữa 2 bên là nước, chẳng hạn như tủ lạnh và chậu rửa.

Kiêng để sau bếp là khoảng trống: Trong phong thủy, đặt bếp nên được đặt dựa vào tường để tạo sự chắc chắn. Như vậy, gia chủ mới giữ được tài lộc.

Kiêng xà ngang đè lên trên bếp: Không chỉ bếp, xà ngang đè lên giường ngủ hay ghế ngồi phía trên cũng đều không tốt, không tránh được người nhà bị đau ốm liên miên, hao tổn tiền của.

Trên đây là những thông tin về cách hóa giải việc đặt bếp đối diện nhà vệ sinh cùng một số điều kiêng kị trong phòng bếp cần tránh để giữ tài lộc may mắn. Truy cập vào tin tức của Eurogold.com.vn để xem thêm những bài viết bổ ích khác!