Bạn đang loay hoay không biết làm thế nào khi vô tình làm mất chìa khóa? Bạn có từng nghĩ sẽ mở khóa mà không cần chìa chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay một số cách mở khóa tủ mà không cần chìa khóa tủ đơn giản  dù là tủ gỗ, tủ sắt hay tủ quần áo mà Eurogold bật mí dưới đây nhé. Chắc ai đó sẽ cần!

Để có thể mở một chiếc khóa, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động của chúng. Sau đó, mới có thể hình dung các bước mình cần phải làm, linh hoạt xử lý mở một cách đơn giản.

Nguyên tắc hoạt động của khóa tủ

Cấu tạo của ổ khóa tủ gỗ

Hầu hết các loại tủ khóa hiện nay đều sử dụng ổ khóa lẫy. Cấu tạo chung của ổ khóa bao gồm lò xo, chốt trên, chốt dưới, trục xoay, chìa khóa.

cấu tạo ổ khóa

Cấu tạo ổ khóa

Cách thức hoạt động của ổ khóa tủ gỗ

Cách thức hoạt động của ổ khóa

Cách thức hoạt động của ổ khóa

Khi cắm chìa khóa vào ổ, các rãnh trên chìa khóa đẩy chốt trên ra khỏi trục xoay. Bạn chỉ cần xoay khóa theo đúng hướng của trục xoay là khóa có thể mở được. Chốt trên và chốt dưới có độ dài khác nhau. Do đó, mỗi loại khóa chỉ có thể mở được cho một ổ khóa.

Đối với những loại khóa điện tử như là ổ khóa tủ điện hay tủ locker. Khi khóa điện tử bị hư không mở được bằng thẻ từ hoặc vân tay, chìa khóa sẽ là thiết bị phụ trợ để mở khóa. Hãy cùng chúng tôi xem một số cách phá khóa tủ gỗ dưới đây.

Cách mở khóa tủ khi mất chìa đơn giản

Chỉ với những vật dụng đơn giản có sẵn trong nhà và hiểu nguyên lý hoạt động của ổ khóa. Thì giờ đây việc mở tủ khóa không cần chìa trở nên khá dễ dàng. Hãy cùng xem ngay 5 hướng dẫn sau đây và tự tin thực hành chúng nhé!

Mở khóa tủ bằng tua vít

cách mở khóa tủ bằng tua vít

cách mở ổ khóa tủ quần áo không cần chìa bằng tua vít

Chuẩn bị: 1 sợ dây thép nhỏ, 1 tua vít

Thực hiện

Bước 1: Đưa thanh sắt, và tua vít lần lượt vào trong ổ khóa

Bước 2: Dùng lực ấn tua vít vào cạnh khóa phải,cùng lúc đó quay thanh sắt sao cho đẩy được các chốt bên trong khóa

Bước 3: Xoay tua vít và thanh sắt theo đúng chiều hướng mở khóa.

Với cách mở khóa này, bạn có thể áp dụng mở khóa tủ quần áo, mở khóa tủ sắt, mở khóa tủ kính đơn giản mà không cần chìa.

Mở khóa tủ bằng nhíp

cách mở tủ khóa bằng nhíp

Mở tủ khóa bằng nhíp

Thực hiện: Bạn có thể đưa đầu sau của nhíp vào ổ khóa. Xoay xoay theo chiều chốt trên hoặc chốt dưới. Khi bạn nhận thấy chiếc nhíp di chuyển giống như khi dùng chìa khóa đồng nghĩa với việc tủ khóa có thể mở rồi.

===> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp sản phẩm phụ kiện tủ áo thông minh giúp việc sắp xếp quần áo trở nên gọn gàng và đơn giản hơn bao giờ hết

Mở khóa tủ bằng bấm móng tay

cách mở khóa tủ bằng bấm móng tay

Mở khóa tủ bằng bấm móng tay

Một lựa chọn nữa bạn có thể sử dụng tới đó là dùng bấm móng tay.

Thực hiện: Sử dụng phần lẫy (ruột) của bấm móng tay đưa vào ổ khóa. Dùng lực ấn liên tục đầu phần lẫy từ trên xuống dưới. Sau đó xoay nhẹ theo hướng mở của ổ khóa.

Mở khóa tủ bằng dũa móng tay

Chuẩn bị: Một chiếc dũa móng tay loại nhỏ

Thực hiện: Đưa dũa vào trong ổ khóa. Đẩy dũa nhẹ nhàng qua trái – qua phải liên tục cho đến khi mở được ổ khóa.

Mở khóa tủ bằng kẹp tăm

Cách mở khóa bằng kẹp tăm

Cách mở khóa bằng kẹp tăm

Chuẩn bị: 2 chiếc kẹp tăm nhỏ

Thực hiện: Đưa một chiếc kẹp tăm vào trước để tạo áp lực. Sau đó, đưa kẹp thứ 2 vào để đẩy chốt khóa trên. Thực hiện tương tự như vậy với chốt khóa dưới cho đến khi nới 2 chốt của khóa.

Cách mở khóa tủ gỗ khi mất chìa khóa bằng kéo

Tiếp theo mời bạn đến với cách mở khóa tủ gỗ bằng kéo. Bạn có thể nhẹ nhàng lách 1 chiếc kéo nhỏ vào ổ khóa khẽ lắc qua lắc lại làm ổ khóa bắt đầu có thêm nhiều kẽ hở hơn để thao tác mở.

Đến lúc này các vị trí bắt vào “ngàm” chìa khóa cũng đã biến đổi theo hình dạng bằng phẳng của chiếc kéo . Từ đó bạn hoàn toàn dễ dàng mở đc khóa tủ . Hãy cùng xem video để hiểu rõ hơn

Tuy nhiên, với những mẹo nhỏ chia sẻ trên, không phải ai cũng có thể mở được khóa. Bởi những cách trên đối với thợ sửa khóa thực hiện dễ dàng hơn, vì họ đã có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên với một người mới áp dụng thử sẽ thấy khó khăn hơn. Nên nếu không làm được thì đừng buồn nhé, hãy liên hệ với thợ sửa khóa để họ giúp bạn thôi.

Trên đây là một số mẹo cơ bản hướng dẫn cách mở tủ không cần chìa khóa tủ. Chúc bạn thành công