Sự ra đời của giá bát nâng hạ hay còn gọi là giá bát di động có thể gọi là một cuộc phát minh nhỏ cho phụ kiện gian bếp thêm tiện nghi, thông minh. Nó bổ trợ và khắc phục được nhược điểm của giá bát cố định bằng thiết kế có thể nâng lên hạ xuống. Tuy nhiên vì giá thành cao hơn khá nhiều so với giá bát cố định nên nhiều gia chủ vẫn phân vân không biết nên chọn giá bát di động hay giá bát cố định? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn!

>>> Xem thêm Tổng hợp những phụ kiện tủ bếp trên hiện đại và sang trọng

Giá bát di động

Giá bát di động Eurogold

Hình ảnh: giá bát di động Eurogold

Là loại giá được cấu tạo thông minh có thể điều chỉnh nâng lên hạ xuống, thường được lắp riêng biệt trong tủ bếp. Giá thường có 2 tầng, tầng trên để bát và đĩa, tầng dưới thường được thiết kế chỉ để bát, dưới cùng là khay hứng nước rất tiện dụng.

Giá được thiết kế kết hợp với tay nâng trợ lực tạo thành hệ thống kéo và đẩy hoàn hảo. Tay nâng trợ lực có thể điều chỉnh được 2 mức tác động tùy thuộc vào trọng lượng của giá .Với kiểu dáng sang trọng, chất liệu inox sáng bóng giúp cho không gian căn bếp hiện đại, đẳng cấp hơn.

Với thiết kế tủ bếp trên cao >1m50 thì giá bát di động này chính là sự lựa chọn hợp lý giúp mọi thành viên trong gia đình kể cả người già và trẻ em. Bởi bất cứ ai cũng đều có thể dễ dàng cất lên/lấy xuống mà không cần bắc ghế hoặc thang để trèo lên mỗi lần cần lấy bát đĩa.

Hộp trợ lực hai bên giúp việc nâng giá lên, hạ giá xuống của bạn dễ dàng hơn kể cả khi giá đang đựng nhiều bát đĩa nặng. Chúng có thể gập mở liên tục 8000 lần mà vẫn bền chắc giúp bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Ngoài ra, hệ số trợ lực của mỗi bên giao động từ 1-6kg và 3-8 kg. Do đó kể cả những chị em liễu yếu đào tơ cũng có thể nâng hạ giá bình thường. Bạn không phải lo giá quá nặng so với sức của mình nữa nhé.

>>> Xem thêm Hướng dẫn lắp đặt giá bát di động cao cấp Eurogold

 

Giá bát cố định

Giá bát cố định Eurogold

Hình ảnh: Giá bát cố định Eurogold

Giá bát cố định là mẫu giá bát thông dụng mà gần như nhà nào cũng có ít nhất 1 cái. Thiết kế thường từ 2-3 tầng, các tầng trên đựng chén đĩa và tầng dưới chuyên úp bát kèm khay hứng nước dưới cùng có thể tháo ra để vệ sinh khá tiện dụng.

Vì được gắn cố định vào 2 bên thành tủ nên giá thường rất chắc chắn và có tuổi thọ lâu dài. Nhược điểm lớn nhất của nó chính là không thể nâng lên hạ xuống nên chỉ thích hợp với những căn bếp nhỏ và thấp điển hình là trong các gian bếp của cao ốc chung cư.

Một nhược điểm nữa của giá bát cố định mà ít người để ý đến là giá thường có kích thước cố định nên trong trường hợp tủ bếp đã hoàn thiện xong thì bạn cần để ý kích thước tủ trước khi đi mua để tránh chọn phải loại giá quá to hoặc nhỏ.

Vậy khi nào thì nên chọn giá bát di động – cố định?

Căn cứ vào tình hình cụ thể của từng cá nhân, gia đình mà có thể chọn giá bát cố định hay di động. Tuy nhiên, có 4 căn cứ cơ bản mà bạn nên suy nghĩ qua trước khi quyết định chọn loại giá nào như sau:

  • Người nấu ăn chính của gia đình bạn là ai? nếu đầu bếp chính của gia đình (đa phần là các chị em) có chiều cao khiêm tốn, bạn nên chọn giá bát di động để công việc vào bếp trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.
  • Sở thích và ngân sách: tất nhiên, nếu có đủ ngân sách, ai cũng muốn tậu một bộ giá bát nâng hạ để sử dụng không chỉ bởi sự tiện nghi, khoa học của nó mà còn là thiết kế thông minh, sang trọng.
  • Kích thước tủ bếp trên: nếu tủ bếp trên thấp và nhỏ, bạn có thể chọn giá bát cố định cho kinh tế. Ngược lại, bạn nên chọn giá bát nâng hạ. Ngoài ra, với những tủ bếp trên lớn, bạn nên bố trí 1 giá nâng hạ dùng chính và 1-2 giá cố định dùng để úp chén bát dự trữ.
  • Nhà cung cấp uy tín: nếu chọn mua tủ bát nhất là dòng di động, bạn nên chọn mua từ các nhà cung cấp uy tín để sử dụng được bền, chắc và được bảo hành dài hạn yên tâm.

>>> Tham khảo bài viết Có nên dùng giá bát nâng hạ cho tủ bếp hiện đại không?

 

Tóm lại, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cụ thể của từng cá nhân và gia đình mà quyết định chọn giá bát di động – cố định. Tuy nhiên dù bạn chọn loại nào thì lời khuyên của Eurogold dành cho bạn là nên chọn những sản phẩm chính hãng từ các đơn vị uy tín, chế độ bảo hành dài hạn.