Nhắc đến các phụ kiện tủ bếp cơ bản thì không thể thiếu Giá để dao thớt – gia vị. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có hàng trăm nghìn sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được hết các thông tin về dòng sản phẩm này.Sau đây sẽ là giải đáp top 3 câu hỏi lớn thường gặp khi lựa chọn giá dao thớt gia vị 2020 để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Trước khi đọc bài viết nay bạn nên đọc “Sẽ tệ thế nào nếu không có giá để dao thớt gia vị trong tủ bếp?” để hiểu được tầm quan trọng của chúng.

1.Có những loại giá dao thớt gia vị nào?

Tùy vào căn cứ phân loại khác nhau mà có các loại giá khác nhau. Dưới đây là 2 kiểu phân loại giá chính thường gặp.

Phân loại theo kiểu nan

 • Các giá thiết kế theo kiểu nan đan: hay thường được gọi là nan dẹt, nan tròn, nan vuông. Là loại giá được cấu tạo theo kiểu đan, dạng lưới, khả năng thoát nước tốt. Loại này phổ biến vì ít bám bẩn và dễ vệ sinh lau chùi.
 • Giá gia vị kiểu nan hộp hay còn gọi là giá gia vị hộp. Là loại có cấu tạo dạng đặc, thành và đáy đều đặc, ưu điểm là chắc chắn, sang trọng, khả năng chịu tải trọng lớn tốt hơn nan đan. Nhược điểm của loại này là giá khó thoát nước, dễ bẩn, khó lau chùi vệ sinh.
giá dao thớt chai lọ hộp Eurogold EU1040

Giá dao thớt chai lọ hộp Eurogold với kiểu dạng hộp rất chắc chắn và bắt mắt

2 loại này xét về giá không chênh nhau nhiều nên việc chọn loại nào phần lớn tùy thuộc vào khí hậu và sở thích mỗi người. Hầu hết những vùng miền có khí hậu ẩm nhiệt đới  gió mùa như miền bắc nước ta nên chọn loại nan đang thông thoáng, không sợ đọng nước. Thường độ ẩm cao nếu dùng loại nan hộp sẽ khá bẩn và mất nhiều thời gian vệ sinh.

Phân loại theo chất liệu cấu tạo

 • Giá dao thớt loại inox 304: Là loại rất bền, không bị han gỉ, oxy hóa nên độ mới được lâu hơn. Nhược điểm của loại này là giá thành cao hơn loại 201.
 • Giá dao thớt loại inox 201: dễ bị han gỉ, oxy hóa hơn 304 nhưng giá thành thấp hơn 304.

Nếu có điều kiện, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại giá dao thớt gia vị inox 304 hoặc inox 201 mạ crom. Lý do là bởi loại giá này thường xuyên tiếp xúc với các loại gia vị nên nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ rất dễ bám bẩn và dễ bị gỉ sét nếu chất lượng không tốt.

Eurogold có những loại giá dao thớt – gia vị nào?

Không chỉ sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu bền chắc, Eurogold còn có rất nhiều loại giá gia vị dao thớt khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Dưới đây là 1 số dòng chính:

 • Giá dao thớt chai lọ hộp.
 • Giá gia vị nan vuông (loại nan đan) kèm ray giảm chấn.
 • Giá gia vị nan tròn kèm ray giảm chấn, kèm bánh xe chống rung và có thể gắn liền với cánh cửa tủ.
 • Giá gia vị nan dẹt kèm ray giảm chấn.
 • Giá gia vị hộp.
 • Giá dao thớt nan dẹt inox mờ (inox 304) cao cấp ray giảm chấn.
 • Giá dao thớt nan dẹt inox bóng (inox 201 )cao cấp ray giảm chấn.
 • Giá dao thớt inox mờ (304) mạ crome kèm ray giảm chấn.
 • Giá dao thớt chai lọ hộp 3 tầng.

2. Giá dao thớt gia vị có bền không?

Như trên đã nói, loại giá được cấu tạo từ inox 304 có độ bền rất cao, không han gỉ nên có khi tủ hỏng mà phụ kiện vẫn còn như mới.

Ngoài ra, bền hay không còn tùy thuộc vào công nghệ sản xuất. Mỗi thương hiệu sẽ có những công nghệ và tiêu chuẩn sản xuất riêng. Ví dụ như giá dao thớt – gia vị Eurogold với toàn bộ sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu bền đẹp kèm chế độ bảo hành dài hạn, nhanh chóng, minh bạch giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

 

3. Nên lắp cánh mở hay cánh liền?

Cánh liền tức là giá sẽ được gắn với cánh tủ, khi kéo cánh tủ ra thì giá sẽ được kéo ra theo rất tiện lợi. Ngược lại, cánh mở tức là cánh cửa tủ và giá không gắn liền nhau, khi muốn lấy gia vị, dao thớt, bạn mở cửa tủ rồi lôi giá ra mới lấy được. Rõ ràng, chúng ta nên lắp cánh liền để vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiện sử dụng, giúp việc nấu ăn nhanh chóng, đơn giản hơn.

giá dao thớt nan dẹt inox mờ cao cấp ray giảm chấn Eurogold

giá dao thớt nan dẹt inox mờ cao cấp ray giảm chấn Eurogold gắn cánh rất tiện lợi khi sử dụng.

Như vậy, giá đựng dao thớt, gia vị và chai lọ là sản phẩm phụ kiện tủ bếp mang lại sự tiện dụng và ngăn nắp cho mọi căn bếp, từ đó giúp căn bếp thêm gọn gàng và tạo cảm hứng cho việc nấu ăn hàng ngày sau bao mệt nhọc của công việc.

 

Trên đây là 3 câu hỏi lớn xoay quanh giá dao thớt – gia vị mà nhiều khách hàng thường thắc mắc khi chọn lựa. Eurogold hy vọng những thông tin trên sẽ góp phần nào giúp bạn chọn được loại giá như mong muốn.

———————————————————————-