Mẹo giữ cho phụ kiện tủ bếp inox luôn sáng như mới

Nhà bếp không chỉ là nơi để nấu ăn mà còn là nơi gắn kết tình cảm của gia đình trong những bữa ăn ấm cúng. Vậy nên việc giữ cho bếp luôn vừa sạch vừa đẹp là vô cùng quan trọng. “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, chỉ cần bỏ chút thời gian với những mẹo đơn giản sau đây, bạn sẽ luôn giữ cho các phụ kiện tủ bếp inox nhà mình luôn sạch và sáng như mới. Hãy cùng với Eurogold theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

Mua đúng chuẩn loại inox 304 hay inox 201 mạ crom

 

Phụ kiện tủ bếp Eurogold

Phụ kiện tủ bếp Eurogold được làm từ chất liệu inox cao cấp luôn sáng như mới sau thời gian dài sử dụng.

Chỉ cần các yếu tố độ ẩm, tác nhân có trong không khí thôi … cũng sẽ nhanh chóng làm cho inox “dởm” bị hoen gỉ. Do đó bạn cần đảm bảo rằng khi lựa chọn mua sản phẩm thì phải chọn chất liệu tốt. Trên thị trường hiện nay có 2 loại inox tốt nhất đó là inox 304 và inox 201 mạ crom. Chúng luôn sáng bóng bềnkhông bị oxy hóa ngay cả khi sử dụng thời gian dài. Hơn nữa chúng cũng còn có khả năng chịu lực, không bị ảnh hưởng tác động bởi vật sắc nhọn hay vô tình bị va chạm mạnh. Bạn có thể yên tâm sử dụng thời gian dài mà các phụ kiện vẫn bền đẹp.

Mời các bạn tham khảo bài viết inox 304 và inox 201 giống và khác nhau ở điểm nào?

Một điểm cần lưu ý là hãy lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chính hãng như Eurogold. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm tránh hàng giả, hàng nhái cũng như có chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi tốt.

Lau vệ sinh 3-5 ngày một lần

 

vệ sinh lau chùi phụ kiện tủ bếp inox

Nên thường xuyên vệ sinh lau chùi phụ kiện tủ bếp inox 3-5 ngày /1 lần

Phụ kiện tủ bếp inox là những phụ kiện quen thuộc trong mọi nhà bếp. Chắc chắn chúng sẽ không tránh khỏi việc bị dính chất tẩy rửa, mắm muối, dầu mỡ…Nếu để lâu, các vết bám bẩn sẽ trở nên cứng đầu sẽ mau chóng làm cho sản phẩm xuống cấp, rất khó vệ sinh hoặc phải cọ tẩy mạnh gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đồng thời cũng sẽ khiến bạn mất thời gian và công sức nhiều hơn để vệ sinh. Hơn nữa, đó cũng sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vì thế, việc lau vệ sinh phụ kiện tủ bếp inox  thường xuyên với tần suất 3-5 ngày một lần là điều nên làm để giữ cho vật dụng luôn sạch mới.

Khi bạn vệ sinh thường xuyên thì mỗi lần vệ sinh rất nhanh và đơn giản. Vì đặc tính không hoen gỉ và sáng bóng sẵn có của inox, bạn chỉ cần một chiếc khăn ẩm lau qua sẽ sạch bụi bẩn là được.

Với những phụ kiện thường bị bám dầu mỡ, cách xử lý đơn giản nhất là dùng dầu rửa bát. Chúng rất kị dầu mỡ và an toàn với các loại inox.

 

Cách xử lý các vết bẩn lâu ngày bám chặt

Đối với các vết bẩn lâu ngày bám chặt, bạn có thể sử dụng một vài loại chất tẩy rửa chuyên dụng như Domax, Cif ( có thể mua siêu thị ) tránh ảnh hưởng đến chất lượng inox . Hoặc nếu không bạn có thể một số sử dụng sản phẩm có sẵn như :

Chanh: Bạn có thể cắt những lát mỏng để chà các vết ố. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tính axit có trong chanh sẽ trả lại vẻ đẹp sáng bóng tự nhiên cho các vật dụng inox.

Giấm: Đây là loại nước có tính axit mạnh có tác dụng tương tự như chanh. Bạn có thể phun trực tiếp chúng lên nơi có mảng bám sau đó chà sạch. Rồi rửa chúng lại với nước sạch là xong.

Baking soda: Hòa tan baking soda và nước theo tỉ lệ 1:3 để có hỗn hợp sệt. Sau đó, dùng khăn mềm chà hỗn hợp này lên vết bẩn cho sạch. Cuối cùng rửa lại bằng nước.

 

Hy vọng với một vài mẹo hay nho nhỏ này sẽ giúp các phụ kiện tủ bếp inox sẽ luôn sáng và sạch như mới, giúp căn bếp của bạn trở nên sạch sẽ và đẹp hơn!

Xem thêm bài viết: Mẹo khử mùi nhà bếp đơn giản cho bếp thơm tho đón Tết

 

—————————————————–