Lắp đặt hệ thống phụ kiện trong tủ bếp như thế nào cho hợp lý, khoa học là yếu tố không thể thiếu. Chúng không chỉ giúp khu vực bếp trở nên gọn gàng ngăn nắp mà còn giúp gia chủ thuận tiện cho việc nấu nướng, tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây là cách bố trí phụ kiện tủ bếp phù hợp cho từng khu vực mà các bạn có thể tham khảo để sắp xếp không gian bếp của gia đình mình.

Bố trí phụ kiện tủ bếp khoa học, tối ưu diện tích sử dụng

Sắp xếp phụ kiện tủ bếp phù hợp với từng vị trí khác nhau của gian bếp sẽ mang đến sự tiện ích, hiện đại cho căn bếp của bạn

Các dòng sản phẩm phụ kiện tủ bếp khá đa dạng với nhiều lựa chọn từ chất liệu, mẫu mã, kích thước, bạn có thể mua sao cho phù hợp với không gian và mục đích sử dụng. Chọn lựa phụ kiện tủ bếp đã quan trọng, việc bố trí chúng đúng lại càng quan trọng hơn. Một bộ tủ bếp thông thường được phân chia thành 5 khu vực chính với 5 chức năng riêng biệt. Theo đó, bạn có thể sắp xếp phụ kiện trong từng khu vực như sau:

Bố trí phụ kiện tủ bếp khu vực chậu rửa 

Khu vực này là nơi dùng để rửa vật dụng và làm sạch thực phẩm. Ngoài ra đây cũng là nơi thường có nhiều đồ ăn thừa cần mang đi đổ. Ngoài việc đặt chậu vòi rửa bát thì bạn nên trang bị một chiếc thùng rác thông minh và một giá để chai lọ tẩy rửa đặt ngay phía dưới bồn rửa. Bộ ba sản phẩm này của chúng tôi được tính toán thiết kế tinh xảo, kích thước phù hợp, mang đến sự tiện lợi nhất cho người dùng.

giá đựng chai lọ tẩy rửa đáy đặc ray âm cao cấp Eurogold

Giá đựng chai lọ tẩy rửa đáy đặc ray âm cao cấp Eurogold

 

thùng rác âm tủ cao cấp eurogold

Thùng rác âm tủ cao cấp eurogold

Bên cạnh đó, hãy lắp đặt một chiếc giá đựng bát đĩa nằm phía trên chậu rửa. Sau khi rửa xong, bạn có thể úp bát lên giá luôn, nước còn đọng lại sẽ nhỏ xuống dưới. Rất thuận tiện, bảo vệ tối đa tủ bếp. Hiện nay có dòng giá bát cố định và dòng giá bát di động. Giá bát di động mang nhiều tiện ích hơn nhưng giá thành cao hơn.

giá bát di động Eurogold

giá bát di động Eurogold

====> Xem ngay: Thông tin chi tiết của chậu vòi rửa bát cao cấp Eurogold

Bố trí phụ kiện khu vực sơ chế – cất trữ bát đĩa, nồi niêu xoong chảo

Với các giá xoong nồi, bạn nên đặt chúng tại ngăn tủ bếp cạnh chậu rửa để tiện cho việc sử dụng hàng ngày. Còn với bát đĩa dự trữ không thường xuyên sử dụng đến, không nhất thiết bảo quản/ lưu trữ tại những vị trí gần chậu rửa, bạn có thể bố trí chúng ngay một ngăn tủ dưới hoặc tủ trên tại bất cứ vị trí nào.

giá xoong nồi hộp 2 lớp đáy gắn cánh Eurogold

giá xoong nồi hộp 2 lớp đáy gắn cánh Eurogold

Ngoài ra, nếu nhu cầu sử dụng các chai lọ nhiều, bạn cũng có thể sắp đặt thêm một chiếc giá để chai lọ gia vị.

Bố trí phụ kiện tủ bếp khu vực để đồ khô

Đồ khô trong phòng bếp thường là lương thực, đồ hộp, mì gói, miến, lạc, măng, mộc nhĩ, nấm hương,…Đây đều là những thực phẩm có thể để được lâu. Dự trữ chúng, bạn sẽ không “ nhớ nhớ quên quên” mỗi lần đi chợ hay bất chợt cần sử dụng tới lại phải mất công đi mua. Tuy nhiên những loại đồ khô này nếu không bảo quản kỹ lưỡng rất dễ bị nấm mốc, côn trùng gặm nhấm. Do đó, nên chọn một loại tủ kho để sắp xếp chúng. Các loại tủ này thường được thiết kế rất nhiều tầng, mỗi loại để một tầng rất thuận tiện khi sử dụng.

tủ kho hộp cánh mở phay xước mờ cao cấp Eurogold

Tủ kho hộp cánh mở phay xước mờ cao cấp Eurogold

===> Có thể bạn quan tâm các loại tủ kho chất lượng cao

Bố trí khu vực bếp nấu – cất trữ gạo và giá dao thớt gia vị

Để thuận tiện cho thao tác nấu nướng, bạn có thể đặt một chiếc khay chia thìa dĩa, thùng gạo âm tủ thông minh và một chiếc giá để gia vị dao thớt. Sở hữu những ưu điểm vượt trội từ thiết kế, độ bền, công năng sử dụng,..những phụ kiện tủ bếp này chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn giảm tải công việc nhà bếp.

Khay chia thìa nĩa Eurogold

Khay chia thìa nĩa Eurogold

thùng gạo gương màu đen eurogold

Thùng gạo gương màu đen eurogold

Bố trí phụ kiện tủ bếp khu vực góc của tủ bếp

Thông thường, chúng ta đều nghĩ góc tủ bếp là những góc chết chẳng sử dụng được. Nhưng hiện nay rất nhiều không gian bếp bị hạn chế về diện tích, trong khi đó các vật dụng nhà bếp ngày càng nhiều hơn. Muốn tận dụng tối đa không gian bằng cách sử dụng các góc chết, các mâm xoay, kệ góc liên hoàn với thiết kế thông minh sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

giá liên hoàn nan ray giảm chấn Eurogold

giá liên hoàn nan ray giảm chấn Eurogold

=====> Mời bạn xem thêm bài viết: Kích thước tủ bếp chuẩn theo số đo người Việt

Trên đây là một số gợi ý về cách bố trí phụ kiện tủ bếp thêm tiện nghi khoa học cho từng khu vực mà Eurogold muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng chúng có thể giúp bạn sắp xếp không gian phòng bếp hợp lý. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình sắp xếp phụ kiện tủ bếp hãy liên hệ với Eurogold để được tư vấn và hỗ trợ.

———————————————————————