Kích thước tiêu chuẩn cho đại đa số gian bếp hiện đại thường trong khoảng 15 – 30 m2. Với những gian bếp này thì việc lắp đặt chậu rửa bát đôi là rất phù hợp – đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình. Vậy kích thước chậu rửa bát đôi chính xác là bao nhiêu? Nên lưu ý gì khi lựa chọn? Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phụ kiện bếp phù hợp và thiết kế một căn bếp thật ưng ý.

Các loại chậu rửa bát đôi

Hai hố bằng

Chậu rửa bát 2 hố bằng là loại chậu quen thuộc với rất nhiều gia đình. Ưu điểm của loại chậu này là cho phép nhiều người dùng sử dụng cùng lúc cả 2 hố, đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của gia đình, tạo sự hài hòa cân đối trong không gian bếp.

Hai hố lệch

Chậu rửa bát 2 hố lệch có thiết kế 1 hố rửa bát có diện tích nhỏ hơn so với hố còn lại. Diện tích lòng hố khác nhau, giúp người dùng có thể linh hoạt sử dụng trong nhiều trường hợp. Ngăn chậu lớn dùng để rửa chén bát, xoong nồi, thực phẩm sống. Diện tích lòng hố rộng nên các thao tác thực hiện cũng dễ dàng hơn.

Ngăn nhỏ gia chủ có thể quy định chỉ dùng để rửa rau, hoa quả. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh hơn với các thực phẩm ăn ngay. Diện tích lòng hố nhỏ sẽ tiêu tốn ít nước hơn. Ngoài ra, chúng còn giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi của người dùng, chỉ 1 – 2 phút là nước sẽ đầy, rất tiện lợi.

Nên sử dụng loại chậu đôi nào?

Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà gia chủ nên cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp. Bởi loại chậu nào cũng có những ưu điểm riêng và mục đích riêng.

==> Tìm hiểu thêm 5 lưu ý khi lựa chọn chậu rửa bát chuẩn xịn

Kích thước chính xác của chậu rửa bát đôi

Kích thước lắp đặt chiều dài chậu rửa bát đôi dao động từ 820 – 960 mm và 460 – 480 mm đối với chiều rộng. Kích thước như vậy phù hợp với phần lớn mọi không gian bếp Việt.

Một số bản kích thước chi tiết chậu rửa bát đôi Eurogold

Kích thước chậu rửa bát đôi

Chậu rửa bát EUS18246 Eurogold với kích thước 2 hố bằng nhau = 35*37.25 ( cm )

 

Kích thước chậu rửa bát đôi

Chậu rửa bát EUS28248 Eurogold với kích thước 2 hố lần lượt là 43*42 và 35.5*32.5

 

Kích thước chậu rửa bát đôi

Chậu rửa bát EUS38247 Eurogold với kích thước 2 hố lần lượt là 40*41.5 và 35*33 ( cm )

 

Kích thước chậu rửa bát đôi

Chậu rửa bát EUP18246 Eurogold với kích thước 2 hố lần lượt là 41*39 và 31*31.4 ( cm )

 

Kích thước chậu rửa bát đôi

Chậu rửa bát EUP28248 Eurogold với kích thước 2 hố lần lượt là 34*42.5 và 34*32 ( cm )

 

Kích thước chậu rửa bát đôi

Chậu rửa bát EUP39648 Eurogold với kích thước 2 hố lần lượt là 34.5*42, 34.5*27 ( cm ) + kích thước bàn chờ 34.5* 20 ( cm )

 

Lưu ý khi lựa chọn

+ Nếu chậu rửa bát có chiều sâu nhỏ thì khi rửa nước sẽ rất dễ bắn ra ngoài chậu ảnh hưởng đến chất lượng tủ bếp cũng như khiến căn bếp ướt át dễ trơn trượt hơn. Do vậy, theo các chuyên gia, gia chủ nên lựa chọn những chậu rửa bát có chiều sâu 23 cm là thích hợp nhất.

+ Ngoài ra, chậu sẽ còn được chia thành 2 loại: loại có bàn chờ và không có bàn chờ. Bàn chờ sẽ là vị trí để thực phẩm ráo nước. Tuy nhiên thiết kế chậu rửa thông minh hiện nay sẽ có khay có tác dụng tương tự như bàn chờ nhưng có thể tháo lắp dễ dàng, linh hoạt sử dụng, rất tiện lợi.

Chậu rửa bát Eurogold được trang bị mọi khay để đồ

Chậu rửa bát Eurogold được trang bị mọi khay để đồ

————————————————————————–