Đèn led cảm ứng tủ bếp đang là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình bởi tính năng thông minh và tiện ích mà nó mang lại. Hãy cùng Eurogold tìm hiểu tất cả những thông tin về mẫu thiết bị chiếu sáng dành cho tủ bếp này trong bài viết dưới đây.

Khái quát về đèn led cảm ứng tủ bếp

Đèn led cảm ứng tủ bếp là gì?

Led cảm ứng tủ bếp là loại thiết bị chiếu sáng thông minh lắp đặt trong phòng bếp có khả năng tự động bật/ tắt dựa vào cảm biến hồng ngoại thông minh.

Đèn led cảm ứng tủ bếp

Đèn led cảm ứng tủ bếp

>>> Xem thêm phụ kiện tủ bếp tại https://eurogold.com.vn/phu-kien-tu-bep

Nguyên lý hoạt động của đèn led cảm ứng tủ bếp

Đèn led cảm ứng hoạt động trên nguyên lý cảm ứng ánh sáng của môi trường xung quanh, hồng ngoại hoặc chuyển động của con người.

Khi có tác động của con người trước bộ phận cảm biến thì mạch sẽ tự động đóng, bóng điện sẽ tự động sáng. Và khi người dùng tác động lại thì đèn sẽ tự động tắt.

Phân loại đèn led cảm ứng tủ bếp

Dựa vào cảm ứng

Đèn cảm ứng đóng/ mở: khi đóng mở cánh tủ bếp để lấy/ cất đồ thì đèn sẽ tự động sáng (và tắt).  Và mẫu đèn led này thường được lắp đặt bên trong các ngăn tủ.

Đèn cảm ứng vẫy tay: bạn chỉ cần đưa tay đến gần bộ phận cảm biến để tắt/ bật mẫu đèn led cảm ứng tủ bếp này. Và nó thường được lắp đặt bên dưới các tủ bếp treo tường để chiếu sáng mặt bàn, bếp nấu.

Đèn led cảm ứng tủ bếp tự động bật tắt theo cảm biến

Đèn led tủ bếp tự động bật tắt theo cảm biến

Dựa vào màu sắc

Đèn led cảm ứng có 3 loại màu sắc chính bao gồm màu trắng, vàng và trung tính. 

Trong đó đèn cảm ứng màu trung tính được nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng nhất vì nó là sự kết hợp của màu trắng và màu vàng.

Dựa vào công suất

Các mẫu đèn led cảm ứng tủ bếp hiện nay có nhiều loại công suất khác nhau: 4W, 10W, 14W, 16W,… tùy vào nhu cầu của người dùng mà chọn loại siêu sáng hoặc ánh sáng bình thường.

===> Có thể bạn quan tâm : https://eurogold.com.vn/den-led-bep

Ưu nhược điểm của đèn led cảm ứng tủ bếp

Ưu điểm 

Tích hợp tính năng thông minh

 • Sử dụng bộ cảm biến hiện đại, mẫu đèn này được tích hợp tính năng thông minh: không cần sử dụng công tắc như những mẫu đèn thông thường để bật. Chỉ cần người dùng vẫy tay hoặc mở cánh tủ là đèn sẽ tự động chiếu sáng.

Đèn led cảm ứng tiết kiệm điện

 • So với các mẫu đèn khác, đèn led cảm ứng bếp giúp gia đình tiết kiệm điện một cách hiệu quả.
 • Nếu so sánh với loại đèn sợi đốt thì loại đèn cảm ứng này giúp tiết kiệm đến 85%. Và nếu so với các mẫu đèn compact 15W khác thì đèn led tủ bếp cũng chỉ tiêu thụ bằng 60% mà thôi.

Tiện lợi cho người dùng

 • Tiện lợi là cho người sử dụng là ưu điểm dễ nhận thấy nhất chỉ qua cái tên của đèn. Khi mà đèn cho tủ bếp có thể chiếu sáng mà không cần công tắc
 • Điều này tạo nên một sự thuận tiện vô cùng lớn cho các mẹ nội trợ bởi vào bếp đâu thể tránh khỏi tay ướt hay dính dầu mỡ. Mà muốn bật đèn chiếu sáng – sử dụng công tắc thì lại tốn thời gian rửa tay.
Ưu điểm của đèn led cảm ứng tủ bếp

Ưu điểm của đèn led cảm ứng tủ bếp thông minh

An toàn và sử dụng bền lâu

 • Đèn Led cảm ứng có tuổi thọ cao ngay cả khi so sánh với các mẫu đèn chiếu sáng khác. Một số mẫu đèn led cảm ứng tủ bếp có thể chiếu sáng đến 15.000 giờ liên tục (không tính số lần bật/ tắt). 

Thiết kế, kích thước đa dạng

 • Thiết kế đa dạng, nhỏ gọn cùng khả năng có thể điều chỉnh theo không gian chiếu sáng, giúp cho mẫu đèn bếp này có thể phù hợp với mọi không gian.

Nhược điểm

Phạm vi cảm ứng hạn chế

 • Phạm vi hoạt động của công tác cảm biến của đèn khá nhỏ: ở điều kiện thường, cảm biến hồng ngoại của đèn led cảm ứng tủ bếp có khoảng cách tối đa khoảng 10cm, góc quét là 120 độ (thông số này phụ thuộc vào thiết kế của cảm biến).
 • Nếu người dùng không vẫy tay đúng khu vực của cảm ứng thì sẽ không bật được đèn.

Xác suất gặp lỗi cao hơn

 • Do được sử dụng trong phòng bếp- nơi có độ ẩm và nhiệt độ khá cao, nên nếu không tính toán và lắp đặt ở vị trí thích hợp. Nhiệt độ của môi trường ngoài có thể ảnh hưởng đến cảm biến hồng ngoại của đèn.
 • Điều đó có thể khiến cho bộ phận cảm biến giảm đi độ nhạy và đèn sẽ không hoạt động chiếu sáng như bình thường.

Chỉ lắp đặt được đèn cảm ứng 12V

 • Vì đèn led cảm ứng chạy điện 12V nên cần phải dùng thêm nguồn điện để chuyển điện từ 220V sang 12V và phải chọn nguồn đèn led phù hợp các kích thước đèn sử dụng.

Giá thành cao

 • So với các mẫu đèn dành cho phòng bếp khác, giá thành của mẫu đèn tủ bếp cảm ứng này khá cao. Ngoài chi phí mua đèn led cảm ứng, bạn cũng cần phải chi trả cho nguồn điện, cùng những phụ kiện khác.

Một số lưu ý khi sử dụng đèn cảm ứng

 • Tránh để nước bắn vào bộ phận cảm biến của đèn bởi nó hoàn toàn không chống nước. Điều đó có thể khiến bạn phải thay thế một bộ cảm biến khác.
 • Khi vệ sinh đèn: lưu ý phải ngắt nguồn điện, sử dụng khăn vải mền khô để lau chùi. Sau khi vệ sinh xong, nên kiểm tra xem đèn có sáng lại hay gặp vấn đề trục trặc gì không.
 • Sử dụng đèn cảm ứng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Hãy chọn những mẫu đèn có khả năng chuyển đổi khi bạn không sử dụng cảm biến thì có thể dùng công tắc theo kiểu truyền thống.

Hy vọng với những thông tin dưới đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất, cũng như ưu nhược điểm của mẫu đèn cảm ứng tủ bếp này. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo những giải pháp chiếu sáng hiện đại dành cho phòng bếp của Eurogold, chi tiết liên hệ 1900.0125.