Thực tế, rất nhiều người đặt câu hỏi về việc máy rửa bát có rửa được xoong nồi không? Bởi lẽ nếu chỉ rửa được mỗi bát đĩa, thìa đũa còn xoong nồi rửa tay thì rất bất tiện. 

Câu trả lời là: Máy rửa bát ngoài rửa được các loại bát đĩa, chúng còn là một thiết bị siêu đa năng. Ngoài bát đĩa, chúng có thể rửa được rất nhiều loại vật dụng bếp khác như: xoong nồi, chảo, tấm lọc mỡ của máy hút mùi, cốc ly, bình sữa,… rất sạch sẽ. Tuy nhiên chỉ có các dòng máy từ 8 bộ trở lên mới có đủ dung tích để xếp các loại xoong nồi.

==> Tìm hiểu thêm Kinh nghiệm dùng máy rửa bát để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất và độ bền của máy

Vậy, cách thức làm sạch xoong nồi của máy như thế nào? Và lưu ý cần biết nếu muốn xoong nồi chảo được làm sạch hoàn toàn? Cùng Eurogold tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Máy rửa bát có rửa được xoong nồi hay không?

Cách thức làm sạch xoong nồi của máy rửa bát

Tùy vào mỗi chương trình rửa, mà máy sẽ có những chu trình và thời lượng rửa là khác nhau. Tuy nhiên cách thức hoạt động chỉ có một.

+ Nước được thanh nhiệt làm nóng đi qua hệ thống vòi phun dưới áp suất rất lớn. Cùng với đó là cánh quạt đưa nước đến mọi vị trí lồng rửa để tráng các vết bẩn còn dính trên bát đĩa.

+ Sau đó, đến một giai đoạn phù hợp, máy sẽ tự động lấy chất tẩy rửa và muối, chất làm bóng để hòa tan vào nước và đi theo vòi phun làm sạch các vết dầu mỡ trên bát đĩa. Cuối cùng là xả lại sạch bằng nước và tạo luồng khí nóng làm khô bát đĩa.

+ Với cách thức hoạt động như trên, thực chất không chỉ xoong nồi mà bất cứ đồ dùng nào phù hợp với các đặc điểm như trên, máy rửa bát đều có thể làm sạch. ( Lưu ý là chỉ những dụng cụ nào chịu được nhiệt độ cao trên 70 độ C mới có thể cho vào máy )

Tại sao với cách thức hoạt động trên, xoong nồi có thể được làm sạch?

Máy rửa bát dùng hoàn toàn nước nóng để làm sạch

Rõ ràng, việc sử dụng nước nóng để rửa bát đũa, xoong nồi bằng tay thôi, cũng sẽ làm cho chúng sạch nhanh hơn khi rửa bằng nước lạnh. Tương tự như vậy, nước trong máy rửa bát trước khi xả được làm nóng lên đến 80 độ C giúp cho lớp dầu mỡ dễ bị bong ra, và nâng cao tác dụng của hoạt chất tẩy rửa.

Áp suất từ vòi phun rất lớn cuốn trôi hết dầu mỡ

Áp suất từ hệ thống vòi phun lớn gấp nhiều lần so với áp suất của vòi rửa bát. Nhờ áp suất này mà các vết bẩn bám trên xoong nồi, bát đĩa có thể dễ dàng bị đánh bật. Bên cạnh đó, cánh quạt hoạt động liên tục đưa nước đến các ngóc ngách của lồng rửa cũng như là mọi vị trí trên xoong nồi. 

Chương trình sấy khô giúp diệt khuẩn hoàn toàn

Sau khi rửa, trên xoong nồi sẽ còn lại nước, môi trường ở dạng nóng ẩm rất dễ sinh vi khuẩn. Do vậy, các nhà sản xuất đã trang bị hệ thống sấy lên tới 100 độ C để làm khô và diệt khuẩn hoàn toàn cho vật dụng của bạn.

Lưu ý cần biết nếu muốn xoong nồi được làm sạch hoàn toàn

Máy rửa bát có thể rửa được xoong nồi. Nhưng để chúng được rửa sạch hoàn toàn bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Loại bỏ hết những thức ăn thừa, mảng bám lớn trên nồi trước khi xếp vào máy.
  • Xếp xoong nồi ở giá dưới cùng để riêng biệt với bát đĩa và những vật dụng nhỏ dễ vỡ khác.
  • Xoong nồi phải được xếp úp trên giàn rửa để nước và thức ăn thừa dễ dàng thoát ra ngoài hơn.
  • Sau khi kết thúc chương trình rửa, nên để khoảng 10 phút để xoong nồi và các vật dụng khác nguội mới lấy ra xếp lên trạn.

Trên đây là giải đáp về việc máy rửa bát có rửa và làm sạch được hoàn toàn xoong nồi hay không cũng như là một số lưu ý cần biết. Hy vọng chúng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn, đừng quên truy cập vào trang tin tức của Eurogold để xem thêm các bài viết hay khác về thiết bị và phụ kiện bếp.

—————————————————————————