Thiết kế tủ quần áo gương đã xuất hiện từ rất lâu. Ngoài dùng để lưu trữ quần áo, làm đẹp không gian gia đình, tủ quần áo có gương còn sử dụng để soi gương, trang điểm, giúp bạn sửa cũng như chọn lựa những bộ trang phục ưng ý nhất, vẻ ngoài hoàn hảo nhất trước khi ra ngoài. Tuy nhiên cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ như thế nào để mang lại vận khí tốt nhất cho gia đình. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Tủ quần áo có gương

Thiết kế tủ quần áo có gương ngoài được sử dụng rất rộng rãi

Tại sao vị trí đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ quan trọng?

Trong phong thủy, gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ có thể sinh ra năng lượng xấu và nhiều điều không tốt cho gia chủ.

Giấc ngủ chiếm 1/3 trong cuộc đời con người, điều này cho thấy giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Sau một ngày dài làm việc bạn cần được ăn uống, nghỉ ngơi điều độ để lấy lại phần năng lượng đã mất cũng như giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Tùy tiện kê tủ quần áo có gương trong phòng ngủ mà không may vào những vị trí xấu sẽ khiến cho bạn ngủ không ngon giấc. Vậy nên, nếu bạn muốn kê một chiếc tủ quần áo có gương trong phòng ngủ thì nên tìm những vị trí có phong thủy đẹp để mang đến một giấc ngủ ngon khỏe mạnh.

Cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ hợp tốt nhất

Khi quyết định sử dụng tủ quần áo có gương soi ngoài thì nên kê tủ quần áo bên phía thanh long – bên trái giường. Như thế, tủ quần áo sẽ dung hòa được với tính dương của thanh long đồng nghĩa rất tốt cho phòng ngủ. Việc duy trì được tính dương của phòng ngủ đồng nghĩa sẽ giúp vận khí gia chủ được thịnh vượng, gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Hoặc hướng tốt nhất để kê tủ quần áo có gương đó chính là hướng Bắc – giúp gia đình hòa thuận, công danh tiến tới, hướng Đông Nam – mang đến sức khỏe tốt cho mọi người.

Chỉ cần tránh các vị trí không tốt như sau:

Không kê hướng Nam

Vì hướng Nam mang tính chất của lửa. Hơn nữa, nước với lửa đối đầu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công danh, tiền tài của gia chủ.

Không nên đặt tủ quần áo có gương đối diện giường ngủ

Đặt tủ quần áo có gương đối diện giường ngủ, bóng sẽ in trong gương mang đến cảm giác bất an như đang bị theo dõi cho gia chủ. Hơn nữa, khi thức giấc vào ban đêm sẽ dễ bị giật mình hoảng sợ. Thời gian dài sẽ khiến cho tinh thần và sức khỏe của gia chủ suy giảm.

Hơn nữa, nếu việc kê như vậy vô tình cũng sẽ sinh ra nhiều âm khi xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người phụ nữ.

Không nên đặt gương tủ áo đối diện với cửa phòng ngủ

Một điều cấm kỵ trong phong thủy đó chính là kê tủ áo có gương đối diện trực tiếp với phòng ngủ. Nghĩa là chúng ta không nên kê tủ quần áo quay ra cửa nếu tủ quần áo có gương.  Vì như vậy, sẽ khiến cho vượng khí, tài vật sẽ bị phản chiếu và đi ngược lại ra ngoài. Bên cạnh đó, đây cũng là nguyên nhân làm cho sức khỏe của gia chủ giảm sút, gia đình bất hòa hay cãi vã, không hạnh phúc.

Không nên đặt tủ quần áo có gương ở cạnh cửa sổ

Điều này dẫn đến tình trạng phòng ngủ sẽ bị hắt nắng và phản chiếu ánh sáng dễ dàng qua gương soi. Nếu kê tủ áo có gương thì nên đặt ở vị trí tối như góc phòng chẳng hạn, căn phòng sẽ sáng hơn và không bị bí bách.

Nếu như có quá nhiều các quy tắc về đặt tủ quần áo có gương trong phòng khiến bạn đau đầu, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn một chiếc tủ quần áo thông thường ( không có gương ) lắp đặt gương âm tủ bên trong. Chiếc gương này được trang bị ray trượt gấp khúc, bạn có thể kéo trượt thẳng gương ra ngoài cửa tủ và bẻ ngang khi cần dùng. Như vậy, gương được “ giấu kín” trong tủ áo và chỉ mở khi sử dụng, không ảnh hưởng đến quy tắc trong phong thủy.

Eurogold hy vọng bài viết sẽ mang tới những thông tin hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm tới phụ kiện tủ áo vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

—————————————————————————————