Quần áo mỗi lúc một nhiều và bạn không thể treo hết vì tủ đồ của mình diện tích có hạn. Vậy làm cách nào để gấp quần áo gọn nhất vào trong tủ, đỡ tốn diện tích? Cùng Eurogold tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Gấp quần áo đúng cách không những giúp bạn tiết kiệm không gian mà còn tạo nên sự gọn gàng ngăn nắp cho tủ quần áo.

Cách gấp quần áo vào trong tủ gọn gàng và đẹp mắt

Một trong những cách gấp quần áo nhanh gọn và được nhiều người sử dụng là cách gấp quần áo theo phương pháp KonMari. Đây là phương pháp do nữ tác giả người Nhật Marie Kondo sáng tạo. Cô được bình chọn là 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới vào năm 2015.

Theo KonMari, nên tách riêng từng loại quần áo, và dựng đồ đứng lên. Thay vì để hết lớp này đến lớp khác tại cùng một vị trí. Như vậy, khi được gấp càng nhỏ, quần áo sẽ bớt bị nhăn hơn. Giúp bạn có thể mặc luôn mà không cần là lại. việc còn lại là cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ là bạn có một không gian hoàn hảo.

Cách gấp tất chân

Cách gấp quần áo vào tủ gọn gàng và đẹp mắt

Cách gấp rất đơn giản: Đặt đôi tất trên một mặt phẳng. Từ mũi tất, gấp lên phía trên thân sao cho mũi tất cách mép trên của thân khoảng 2.5cm. Gấp đôi 2 lần là xong

Cách gấp đồ lót (đồ bơi, các loại đồ lót nam/nữ)

Cách gấp quần áo vào tủ gọn gàng và đẹp mắt

Bạn có thể thực hiện chúng bằng cách đặt đồ lót trên mặt phẳng -> gấp đôi theo chiều dài -> gấp 2 bên mép lại -> tiếp tục gấp đôi để dựng đứng đồ lót.

Cách gấp áo phông

Cách gấp quần áo vào tủ gọn gàng và đẹp mắt

Thao tác thực hiện cách gấp áo phông như sau: Trải áo thun ra trên mặt phẳng -> gấp 1/3 phần áo bên phía phải vào trong -> gấp tay áo ra ngoài -> thực hiện tương tự với bên trái -> từ phần cổ áo gấp xuống phía gấu áo, cách một đoạn khoảng 2-3 cm -> tiếp tục gấp đôi và vẫn để cách một đoạn khoảng 2-3 cm.

 

Cách gấp áo len/áo chui cổ

Cách gấp quần áo vào tủ gọn gàng và đẹp mắt

Đây đều là những cách gấp nhanh gọn. Chỉ cần thực hiện 1,2 lần quen, bạn sẽ cảm thấy chúng rất thú vị. Cùng bắt đầu nào: Đặt áo lên một mặt phẳng -> gấp 1/3 phần áo bên phía trái vào trong -> gấp phần tay áo vào trong -> thực hiện tương tự với phần áo bên phải -> từ phần cổ áo gấp làm 4 lần như trên hình.

Cách gấp quần

Cách gấp quần áo vào tủ gọn gàng và đẹp mắt

Cách gấp quần tương tự như gấp tất chân. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi gấp khoảng cách ở mỗi lần gấp. Và nhớ là khi gấp xong, hãy xếp chúng dựng đứng để thuận tiện cho việc lấy đồ và giữ không nhăn.

= > Tham khảo ngay các mẫu giỏ để đồ đồ gấp Eurogold cao cấp giúp tối ưu diện tích tủ đồ tại https://eurogold.com.vn/gio-de-do-quan-ao

Mẹo hay khác giúp sắp xếp quần áo để tăng diện tích tủ đồ

Sử dụng phụ kiện tủ áo thông minh

Tiện ích của phụ kiện tủ quần áo thông minh có thể kể đến như: bảo quản quần áo và đồ dùng tốt nhất, tận dụng tối đa không gian sử dụng của tủ, tối ưu lưu trữ giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm đồ của gia chủ. Do đó Eurogold khuyên bạn nên sử dụng chúng để có thể tăng diện tích sử dụng của tủ đồ nhà mình. Các loại phụ kiện tủ áo hiện đang rất được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như giá để đồ trang sức, giá mắc di động, giá mắc quần áo, giá vắt quần âu,…

Sử dụng móc treo đôi để lưu trữ trong tủ quần áo

Thử lồng ghép móc treo vào…một chiếc móc khác. Eurogold tin là bạn sẽ thấy bất ngờ vì diện tích tủ đồ được tăng lên đáng kể đấy.

Bỏ đi những món đồ không bao giờ sử dụng

Giữ lại những thứ mình không bao giờ sử dụng tới, chỉ làm lãng phí không gian tủ quần áo. Hãy kiểm tra tất cả các món đồ trong tủ quần áo. Sau đó, loại bỏ những quần áo mà không dùng đến nữa ngay nhé!

Chỉ với những bước thực hiện đơn giản với các cách gấp quần áo gọn trong tủ trên, bạn đã có thể gấp gọn được rất nhiều đồ của mình đúng không? Hãy làm mới lại không gian sống của mình để tinh thần được nâng cao hơn. Bạn sẽ không chỉ có tủ đồ đẹp ngăn nắp tính thẩm mỹ cao mà còn tiết kiệm thời gian công sức tìm kiếm nữa. Như vậy, mỗi lần chọn quần áo của bạn sẽ là dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.

—————————————————————