Trong phong thủy, nhà bếp là nơi đại diện cho sức khỏe và tài vận của gia chủ. Do vậy mà bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ khi đặt bếp dưới đây để tránh điều xui và không may mắn đến với các thành viên trong gia đình.

10 điều kiêng kị khi đặt bếp trong phong thủy

Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp

Kiêng đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà nên cần sạch sẽ, giữ vệ sinh nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Mặt khác nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nên một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bếp bạn nên chú ý là không đặt cửa bếp đối diện nhà vệ sinh. Ngoài ra theo phong thủy thì nhà bếp đại diện cho Hỏa, nhà vệ sinh đại diện cho Thủy, hai yếu tố Thủy và Hỏa tương khắc với nhau vì vậy để tránh những điều không may mắn bạn nên lưu ý nhé!

==> Xem ngay: Cách hóa giải bếp đặt đối diện nhà vệ sinh trong trường hợp bạn bắt buộc phải thiết kế như vậy hoặc nhà mua sẵn

Kiêng đặt bếp đối diện với ban công

Theo quan niệm phong thủy thì đây được xem là một loại Xuyên Tâm gây phá vỡ mối đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng bếp nhà bạn vướng lỗi phong thủy này thì nên hóa giải bằng cách đặt chậu hoa, chậu cây cây leo ngăn cách.

Kiêng đặt bếp ngược với hướng nhà

Nếu gia chủ đặt bếp ngoảnh lưng về phía cửa nhà, ngược với hướng nhà ngoài việt gây mất thẩm mỹ ra còn theo yếu tố phong thủy sẽ không đem lại may mắn, tài lộc, vượng khí. Vì vậy đây cũng là một điểm bạn cần tránh khi đặt bếp!

Kiêng đặt bếp sát với giường ngủ

 Bởi vì bếp lửa nóng khi nấu nướng sẽ có mùi dầu mỡ và khói không có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra còn rất nguy hiểm nếu trường hợp xảy ra cháy nổ gây ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Kiêng kỵ đặt bếp ở những nơi dễ thấy và lộ liễu

Đặt bếp ở những vị trí quá lộ liễu như vị trí từ cửa đâm thẳng vào bếp khiến mang những âm khí gây bất lợi gia chủ gây mất mát tài sản. Ngoài ra trong phong thủy, đặt bếp ở vị trí lộ liễu còn gây tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Kiêng kỵ để khoảng trống phía sau bếp

Theo phong thủy yếu tố tiếp theo trong những điều kiêng kỵ khi đặt bếp là bếp nên tựa sát vào tường, không nên để khoảng không sau bếp khiến tài lộc của gia chủ không vững chắc được.

Bạn cùng nên lưu ý không nên cho ánh sáng mặt trời chiếu qua lưng bếp gây nhiều điều không may mắn.

Không nên đặt bếp ở hướng Tây

Theo yếu tố phong thủy thì hướng Tây thuộc hành Kim, nhà bếp thuộc hành Hỏa. Hai hành Kim và Hỏa tương khắc với nhau. Hướng Tây sinh ra nhiều luồng khí xấu gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và may mắn cho gia chủ. 

Ngoài ra nếu bạn để bếp hướng Tây sẽ bị ánh nắng gay gắt sẽ chiếu thẳng khiến cho không gian nhà bếp trở nên oi bức, ngột ngạt, đồ ăn dễ hư hỏng gây ảnh hưởng sức khỏe của mọi người.

Kiêng đặt bếp ở hướng Nam

Một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bếp là đặt bếp nấu ở hướng Nam. Bởi vì hướng Nam thuộc hành Hỏa kết hợp với Hỏa của bếp tạo nên thế lưỡng hỏa  hết sức nóng, gây bất lợi về sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Kiêng đặt bếp ở góc tường nhà

Bếp đặt góc tường sẽ làm hạn chế tầm nhìn của người nấu khi nấu nướng, tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách từ đó nảy sinh tính tình khó chịu, như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của món ăn. Bếp đặt góc tường còn có nghĩa ngăn chặn sự di chuyển của các nguồn năng lượng tốt vào khu vực nấu nướng, cản trợ những điều may mắn, thịnh vượng đến với gia đình.

Kiêng đặt bếp ở vị trí xen kẹt giữa hai bên là nước như chậu rửa, máy giặt

Theo quan niệm phong thủy, bạn nên lưu ý là không nên đặt bếp nấu xen giữa bồn rửa và máy giặt. Bếp nấu, chậu rửa, máy giặt nên để cách xa nhau ít nhất 30cm để tránh không có sự giao thoa xung đột giữa lửa với nước, đem lại sự may mắn cho gia chủ.

Kiêng đặt bếp cạnh bàn thờ của gia đình

Bàn thờ là nơi thiêng liêng, thờ cúng tổ tiên nên cần giữ gìn sạch sẽ, thơm tho. Nhà bếp là nơi nấu nướng nên thường xuyên có mùi thức ăn. Vì vậy bạn nên chú ý tuyệt đối không được đặt nhà bếp cạnh bàn thờ để đem lại may mắn cũng như được các bề trên phù hộ cho gia đình bạn nhé.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi đặt bếp theo phong thủy mà chúng tôi xin chia sẻ tới quý bạn đọc, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích đến với bạn. Truy cập tin tức của Eurogold.com.vn để biết thêm những kiến thức hay khác về phụ kiện bếp.

—————————————————————————————-