Lò vi sóng có nướng được không? là câu hỏi được rất nhiều chị em đặt ra. Thay vì mua cả lò vi sóng cả lò nướng thì có nên dùng lò vi sóng có chức năng nướng để tiết kiệm không gian sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí hay không? Với những trải nghiệm thực tế và phản hồi từ rất nhiều người dùng, bài viết mà Eurogold chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn gỡ giải những vướng mắc này! Cùng theo dõi nhé.

==> Loại lò vi sóng trên thị trường hiện nay có 2 loại: cơ và điện tử. Tìm hiểu ngay Nên dùng lò vi sóng cơ hay điện tử tốt hơn?

 

Lò vi sóng có nướng được không?

Lò vi sóng có nướng được không?

Hình ảnh: Một chiếc bánh được nướng trong lò vi sóng

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, lò vi sóng chỉ dùng để hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm hay nấu chín những món ăn đơn giản. Nhưng thực tế trên thị trường hiện nay, xét về tính năng riêng của lò vi sóng, có thể chia thành 2 nhóm sản phẩm: lò vi sóng thông thường và lò vi sóng có nướng.

Do đó, lò vi sóng có nướng bánh, nướng thịt, nướng pizza… được không? Câu trả lời là “có” với các model sản phẩm có chế độ “Grill” – nướng. 

Để hiểu cách nướng thức ăn của lò vi sóng như thế nào? Có ngon không? Có nên mua không? Hay có lưu ý gì khi lựa chọn sản phẩm hay không? Hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của chúng nhé

 

Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng khi nướng thức ăn

Với các chức năng khác như hâm nóng, rã đông hay nấu ăn, lò vi sóng vẫn sử dụng sóng vi ba để làm nóng các phân tử nước nhằm làm chín thức ăn. Riêng với chức năng nướng, các nhà sản xuất sẽ đặt thêm một thanh nhiệt phía trên khoang lò, dùng điện năng để chuyển hóa thành nhiệt năng tỏa nhiệt trong lò giúp nướng chín thực phẩm. Bạn cần dừng giữa chừng để lật, vì vậy có thể đồ ăn của bạn sẽ không vàng đều như bạn mong muốn.

Một số dòng sản phẩm cao cấp hơn sẽ có thêm quạt đối lưu hay sử dụng giàn nướng kép nhằm giúp nhiệt được tỏa đều hơn bên trong khoang lò với mục đích làm đồ ăn chín đều hơn, ngon hơn. Nếu muốn lựa chọn lò vi sóng có nướng thì bạn nên lựa chọn loại này để nướng đồ hiệu quả hơn.

 

Tuy nhiên, không nên mua lò vi sóng có nướng, tại sao?

Trên thực tế, không nhiều người đánh giá về tính năng nướng của loại lò vi sóng này. Các món ăn được làm từ lò vi sóng ngay cả khi sử dụng quạt đối lưu cũng không ngon như khi sử dụng thiết bị lò nướng chuyên dụng có giá 1 – 2 triệu.

Lò vi sóng thường bị hạn chế về diện tích sử dụng vì khoang lò nhỏ. Người dùng chỉ có thể nướng được các loại gà, vịt nguyên con hay các loại bánh size lớn. Mà chỉ có thể nướng được thịt từng phần, pizza, khoai,…và chia thành nhiều lần nướng nếu muốn nướng nhiều.

Giá thành của các loại lò vi sóng này khá cao, loại tạm ổn một chút có nướng đối lưu rơi vào khoảng trên 6 triệu. Các sản phẩm có sản phẩm giá thành rẻ hơn được nhiều người dùng phản hồi rằng chức năng nướng dường như “ chỉ có cho vui” và không sử dụng được.

Tuy rằng lò vi sóng có chức năng nướng rất tiện lợi nhưng nếu không quá quan tâm đến vấn đề chi phí và diện tích để thiết bị trong nhà bếp bạn có thể cân nhắc mua cả lò nướng riêng và cả vi sóng riêng để các món ăn được ngon hơn, phục vụ nhu cầu sử dụng của bạn hiệu quả hơn.

———————————————————————————-