Có nên đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào không?

Khi thiết kế và bố trí nội thất phòng ngủ, chắc hẳn rất nhiều gia chủ thắc mắc “có nên đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào không?” Nếu bố trí như vậy liệu có phạm những điều kiêng kị trong phong thủy gây ra những điềm xấu cho gia đình mình không?

Với những người vốn không quan tâm đến phong thủy nội thất mà chỉ quan tâm đến việc bố trí sao cho thuận tiện thì đây là câu hỏi thừa. Tuy nhiên, các cụ có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” . Nếu bạn tin yếu tố phong thủy sẽ mang lại những điều tốt đẹp đến cho gia đình của mình thì hãy tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào không?

Sắp xếp bài trí phong thủy sẽ mang lại những điều tốt đẹp đến cho gia đình của mình

Có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng không?

Để biết tủ quần áo có nên đặt đối diện cửa phòng hay không, cần phải xem xét thiết kế tủ quần áo. Cụ thể:

Tủ quần áo có thiết kế gương ngoài cánh cửa

Có nên đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào không?

Tuyệt đối không nên đặt tủ quần áo có thiết kế gương ngoài cánh đối điện với cửa ra vào.

Gia chủ tuyệt đối không nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa ra vào với tủ quần áo có thiết kế gương ngoài cánh tủ. Đặc điểm nổi bật của gương là sự phản chiếu ngược. Khi gia chủ đặt tủ quần áo có gương đối diện với cửa sẽ khiến cho vượng khí, tài vật sẽ bị phản chiếu và đi ngược lại ra ngoài. Điều này khiến cho gia chủ bị hao tài tốn của.

Đặt tủ quần áo có gương đối diện với cửa chính cũng là một trong những nguyên nhân làm cho sức khỏe của gia chủ giảm sút, gia đình bất hòa hay cãi vã, không hạnh phúc.

Ngoài việc không nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa ra vào, gia chủ cũng nên lưu ý không đặt tủ quần áo đối diện giường. Bởi khi ngủ, bóng sẽ in trong gương sẽ tạo cảm giác bất an giống như có người đang theo dõi. Hơn nữa, ban đêm thức giấc sẽ dễ bị giật mình, hoảng sợ. Về lâu dài sẽ rất ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn. Đây là lý do có nên để tủ quần áo đối diện giường.

Tủ quần áo thiết kế không có gương

Nếu tủ quần áo của bạn không thiết kế gương hoặc lắp đặt gương đặt âm tủ bên trong thì bạn hoàn toàn có thể đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng. Tuy nhiên, vị trí tốt nhất sẽ là đặt áp sát vào bức tường hướng tây hoặc hướng bắc để cửa tủ hướng về phía đông hoặc phía nam. Khi mở tủ bên trong sẽ luôn thông thoáng.

====> Tham khảo: Gương lắp đặt âm tủ cao cấp Eurogold. Sử dụng gương âm tủ sẽ giúp bạn hạn chế tối đa kiêng kị về vị trí gương trong phong thủy

Một số điều cần lưu ý khi sắp xếp và bài trí tủ quần áo trong phòng ngủ

 

Lựa chọn mẫu tủ quần áo phù hợp với diện tích phòng ngủ

Khi lựa chọn tủ quần áo cho phòng ngủ, gia chủ cần chú ý đến diện tích phòng ngủ để lựa chọn kích thước phù hợp. Không nên tham chọn những mẫu tủ quá lớn để đựng được nhiều đồ. Bởi lẽ nếu tủ quá to sẽ mất tính thẩm mỹ của căn phòng, hơn nữa gây ra những khó khăn khi sử dụng.

Bạn đừng quá lo lắng khi không gian phòng ngủ của mình bị hạn chế, tủ quần áo nhỏ không để hết đồ dùng? Các loại phụ kiện tủ áo thông minh có thể giúp tối ưu không gian sử dụng của tủ, giúp bạn lưu trữ bảo quản gấp 2 lần tủ quần áo thường mà bạn có thể tham khảo.

===> Mời bạn xem thêm bài viết: Hack không gian tủ quần áo” bằng phụ kiện thông minh Eurogold

Bài trí tủ quần áo cùng các nội thất khác trong phòng ngủ

Giường là trung tâm của phòng ngủ. Bởi vậy, đầu tiên cần chọn được hướng giường ngủ tốt. Gia chủ nên đặt giường ngủ ở hướng bắc nhìn về hướng nam. Hoặc cũng có thể đặt giường ngủ ở hướng Nam nhìn về hướng Bắc. Hay hướng Tây nhìn về hướng Đông. Đây đều là những vị trí đặt hướng giường tốt nhất.

Sau khi đã có vị trí giường ngủ đẹp, bạn cần sắp xếp vị trí cho tủ quần áo và bàn trang điểm. Bên phải của giường là vị trí bạch hổ, gia chủ nên đặt một vật dụng mang nhiều tính âm như để bàn trang điểm. Với phía bên trái của đầu giường, gia chủ có thể bài trí nội thất mang tính dương như tủ quần áo để âm dương cân bằng. Đây là cách kê tủ quần áo theo phong thủy mà bạn cũng cần biết.

Bố trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy làm cho vận khí của gia đình luôn hưng vượng, thêm nhiều tài lộc và may mắn vào nhà.

Bài trí tủ áo như vách ngăn

Một số phòng ngủ có thiết kế giường ngủ đặt đối diện với nhà vệ sinh, đây là một điều kiêng kị trong phong thủy. Trong trường hợp này, tủ quần áo đóng vai trò như một vách ngăn, sẽ là giải pháp tuyệt vời để ngăn cản những luồng uế khí đi từ nhà vệ sinh thẳng vào giường ngủ.

Không nên đặt tủ quần áo quá sát với giường ngủ

Một điều đáng lưu ý trong sắp xếp bài trí phòng ngủ là không nên đặt tủ quần áo quá sát với giường ngủ. Nên đặt cách một khoảng trống để tạo sự thông thoáng, tránh sự va chạm khi mở cánh tủ hay khi lên xuống giường. Hơn nữa, giường cũng nên tránh các yếu tố mang tính chất đè nặng, vô hình sẽ tạo nên cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Trên đây là lời khuyên của Eurogold về cách bài trí sắp xếp không gian phòng ngủ cũng như giải đáp thắc mắc cho bạn đọc việc có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa phòng hay không. Mong rằng có thể chia sẻ đến với các bạn những thông tin bổ ích về phong thủy nhà ở. Đừng quên truy cập website mỗi ngày để cập nhật những kiến thức nội thất hay nhất nhé!

—————————————————————–