Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay

Tủ quần áo là sản phẩm nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình.Bởi đây là nơi cất giữ bảo quản quần áo,đồ dùng cá nhân giúp cho không gian sống trở nên ngăn nắp, gọn gàng. Để lựa chọn được một chiếc tủ vừa ý cần rất nhiều yếu tố, trong đó kích thước đóng vai trò rất quan trọng. Bài viết dưới đây của EuroGold sẽ giúp bạn nắm bắt được thêm nhiều thông tin về kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay.

Tại sao cần biết kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay

Tủ quần áo không chỉ được sử dụng để chứa đồ mà hơn thế nó còn là vật dụng để trang trí.Biết kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn,sẽ giúp bạn bố trí căn phòng của mình một cách hài hòa và phù hợp .Tạo nên một không gian sống thoáng đãng, thoải mái và nổi bật.

Kích thước tủ quần áo theo tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước tủ quần áo trong không gian phòng ngủ.

Lựa chọn được kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn sẽ giúp bạn phân bố, sắp xếp quần áo, túi xách,chăn ga, gối …một cách gọn gàng, ngăn nắp,tương xứng với diện tích tủ.

Một chiếc tủ quần áo có vai trò rất quan trọng trong việc cất giữ các bộ trang phục. Biết được kích thước tủ quần áo để đảm bảo những bộ quần áo mà bạn treo trong tủ không bị nhăn hay có nếp gấp do không đủ không gian, kích thước.

Xem thêm bài viết >>>>>Tủ quần áo giá rẻ và lưu ý quan trọng

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Trên thị trường hiện nay tủ quần áo được thiết kế rất đa dạng với các loại kích thước khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên,kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay cũng cần phụ thuộc vào diện tích tổng thể căn phòng và cả những phụ kiện tủ áo mà bạn đang muốn sử dụng.

Tủ quần áo hiện nay sẽ có kích thước như sau:

Chiều cao : Tủ sẽ phụ thuộc vào chiều cao của trần nhà. Thông thường chiều cao của tủ quần áo là 2,2m trở lên để đảm bảo việc treo quần áo không bị nhăn. Ngoài ra, với chiều cao này tủ có thể thiết kế thêm các ngăn nhỏ khác để đựng đồ.

Kích thước tủ quần áo theo tiêu chuẩn hiện nay

Chiều sâu: Tủ quần áo thường có chiều sâu từ 55 -80cm. Với chiều sâu này bạn có thể cất quần áo, chăn màn một cách tiện dụng. Ngoài ra, cũng sẽ có tủ được thiết kế kích thước chiều sâu nhỏ hơn

Chiều dài: Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể lựa chọn tủ có chiều dài từ 1-3m. Đối với nhiều gia đình hiện nay thì chuộng thiết kế tủ quần áo có chiều dài 2-3m để có không gian lưu trữ rộng rãi.

Kích thước từng loại tủ quần áo

Kích thước tủ quần áo  2 cánh

Mẫu tủ 2 cánh này được thiết kế khá đơn giản, nhỏ gọn. Phù hợp các bạn trẻ, người già …có ít quần áo. Kích thước tủ quần áo 2 buồng 2 cánh được đóng sẵn là : 1200 x 600 x 2200mm (rộng x sâu x cao).

Kích thước tủ quần áo theo tiêu chuẩn hiện nay

Kich thước tủ quần áo 3 cánh

Mẫu tủ quần áo 3 cánh có kích thước khá lớn và rất phù hợp với nhu cầu chứa quần áo của một gia đình. Tủ quần áo 3 cánh được đóng sẵn sẽ có kích thước tiêu chuẩn như sau: Chiều rộng 1500-1800mm; chiều sâu 520-600mmm; chiều cao 2200mm. Tuy nhiên bạn cũng có thể đặt tủ có kích thước theo nhu cầu cá nhân.

kich thuoc tieu chuan cua tu quan ao 7

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Mẫu tủ quần áo 4 cánh là dạng tủ to có sức chứa lớn, được thiết kế nhiều ngăn riêng biệt. Giúp bạn cât giữ các loại đồ dùng khác nhau. Sản phẩm này thường được sử dụng tại những phòng ngủ có diện tích lớn và kích thước tiêu chuẩn có sẵn là: chiều rộng 2400mm; chiều sâu 600mm; chiều sâu 2000mm trở lên.

tieu chuan kich thuoc tu dung quan ao loai 2 canh 3 canh 4 canh… 5

Kích thước tủ quần áo âm tường

Tủ quần áo âm tường là loại tủ được làm âm sâu vào bên trong hốc tường. Nhằm tận dụng những khoảng trống trong không gian để tiết kiệm diện tích.

tuqa

 

Tủ quần áo âm tường có kích thước phụ thuộc vào bức tường của mỗi nhà,nên thường có kích thước phổ biến: chiều rộng 2400mm; chiều sâu 600mm; chiều cao dao động từ 2600-2700mm. Với mẫu tủ này, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các kiến trúc sư để có thêm nhưng thông tin chi tiết nhất khi lắp đặt.

Tủ quần áo cánh lùa

Tủ quần áo cánh lùa là giải pháp thông minh cho không gian hẹp.Bạn sẽ không cảm thấy vướng víu khi mở cánh cửa tủ. Thay vào đó bạn chỉ cần trượt cánh sáng 2 bên là có thể lấy đồ một cách nhanh chóng và tiện dụng.

mau tu quan ao am tuong hien dai nhat cho phong ngu master 3

Tủ quần áo cánh lùa có ít nhất là 2 cánh hoặc 3 cánh để có thể lắp được ray trượt. Kích thước cũng vì thế mà có sự chênh lệch nhau.Chiều rông của 1 cánh tủ không vượt qua 80cm;chiều sâu từ 60-80cm; chiều cao 220 – 240cm.

Xem thêm bài viết >>>>>Tiện ích khi sử dụng phụ kiện tủ quần áo thông minh

Hi vọng , qua bài viết này các bạn có thể nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích về kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn như lựa chọn cho mình được những mẫu tủ quần áo ưng ý nhất.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ và đồng hành cùng eurogold trong suốt thời gian qua!