Khoảng cách lắp đặt giữa máy hút mùi và bếp rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ, hiệu quả hút mùi và độ bền của sản phẩm.

Treo máy hút mùi quá thấp có thể gây ra sự cố không an toàn như máy bị bén lửa. Đặc biệt với các gia đình nấu bằng bếp gas, lưới lọc mỡ bên trong máy quá gần rất dễ gây cháy.. nguy hiểm cho bạn và cả gia đình. Ngoài ra lắp thấp quá sẽ bị hạn chế tầm nhìn của bạn trong nấu nướng hay vướng víu bất tiện khi sử dụng.

Ngược lại treo máy hút mùi cao quá sẽ làm giảm hiệu quả hút mùi, không loại bỏ được hết mùi thức ăn hay khí gas độc hại thoát ra trong quá trình nấu nướng.

Vậy khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp là bao nhiêu để máy có thể vận hành hiệu quả và hút sạch mùi thức ăn trong nhà bếp. Hãy cùng Eurogold tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

 

Khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp bao nhiêu là chuẩn nhất?

Mỗi loại bếp nấu sẽ có khoảng cách phù hợp

Mỗi loại bếp nấu sẽ có khoảng cách phù hợp

+ Đối với các loại bếp nấu là bếp điện ( bếp từ, bếp hồng ngoại,..): Nằm trong khoảng từ 65 – 75 cm.

+ Đối với bếp Gas: Nằm trong khoảng từ 75 – 80 cm.

Khoảng cách này phù hợp với các loại máy toa kính gắn tường, dòng máy cổ điển.

Một số loại máy hút mùi treo độc lập công suất lớn và có tính thẩm mỹ cao. Khoảng cách này có thể tăng từ 70 – 130 cm.

==> Tìm hiểu thêm: Lắp đặt máy hút như thế nào hiệu quả và đúng kĩ thuật

 

Lưu ý khi sử dụng máy hút mùi

+ Với các loại máy hút mùi sử dụng than hoạt tính: Hoạt động dựa trên cơ chế hút mùi và chất độc hại giữ lại qua lớp than rồi đẩy trực tiếp không khí sạch ra môi trường ngoài. Tuy nhiên khi cấu trúc than đã bị lấp đầy bởi bụi bẩn, bạn sẽ cần phải thay mới để chúng tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình. Thời gian trung bình cần thay mới sẽ là 6 tháng/ 1 lần.

+ Hơi dầu mỡ được hút qua máy hút mùi sẽ bị giữ lại trên tấm lọc mỡ. Lâu ngày lớp mỡ này sẽ thành tảng, quánh dính, kít chặt trên các lỗ của tấm lưới.Điều này khiến lực hút của máy kém và gây ra tiếng ồn to hơn bình thường. Do đó cần vệ sinh lưới lọc mỡ thường xuyên ( 2 tháng/ 1 lần ) để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy.

+ Sau khi nấu xong, nên để máy hoạt động thêm 5 phút để loại bỏ hết mùi trong không gian bếp, giúp bếp trong lành hơn.

+ Nên sử dụng nhiều mức công suất khác nhau, nếu chỉ dùng một nút lâu dần sẽ khiến chúng không hoạt động được nữa.

+ Nên sử dụng nguồn điện ổn định để đảm bảo độ bền của máy

 

Hy vọng với những chia sẻ của Eurogold trên đây, bạn sẽ sử dụng máy hút mùi hiệu quả hơn, có không gian bếp hoàn hảo với những bữa cơm ấm cúng của gia đình mình.

————————————————————————————–