Xi mạ crom là gì?

Xi mạ crom hay còn gọi tắt là mạ crom là phương pháp phủ một lớp oxit lên bề mặt nền ( kim loại hoặc hợp kim) thông qua quy trình mạ điện.

Lớp mạ crom này có tác dụng: tăng khả năng chống ăn mòn, tạo độ cứng cho bề mặt sản phẩm, tạo bề mặt nhẵn mịn, sáng bóng mang tính thẩm mỹ cao hơn.

==> Có thể bạn quan tâm: Mạ crom là gì? Tất cả thông tin cần biết về lớp mạ crom

Cách tẩy lớp mạ crom đơn giản hiệu quả

Dung dịch tẩy lớp xi mạ crom: Aceton

Dụng cụ hỗ trợ: 1 tấm vải dài, một chiếc hộp nhựa kín, 1 cuộn băng dính, 1 tấm giấy nhám, một chậu nước. 

Phương pháp thực hiện: Sử dụng vải nhúng dung dịch Aceton để quấn đều xung quanh vùng đã mạ. Tuy nhiên, bước này cần phải thật nhanh tay kẻo Aceton sẽ bay hết. 

Sau khi quấn vải phủ khắp vùng mạ crom, bỏ vật cần tẩy vào chiếc hộp nhựa kín khoảng 2,3 tiếng ( nếu lớp mạ crom quá dày thì cần ủ thời gian lâu hơn, khoảng 6 – 7 tiếng). Kết quả chúng ta nhận được sẽ là lớp xi mạ crom bị rộp và rời ra gần hết. Cuối cùng, sử dụng băng dính để lột sạch, đánh sạch lại bằng giấy nhám và nhấn chìm vào nước để bề mặt kim loại được mịn và không bị xước.

Lưu ý: Đây chỉ là cách tẩy lớp mạ crom cho sản phẩm có kích thước nhỏ, với những kích thước quá lớn, bạn nên đến các xưởng xi mạ để bóc lớp crom.

Eurogold hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên truy cập vào Tin tức của Eurogold.com.vn để xem thêm những bài viết hay hơn nữa.