Với những phòng ngủ nhỏ bị hạn chế, việc sắp xếp nội thất trong căn phòng rất quan trọng. Nếu sắp xếp hợp lý khoa học chắc chắn sẽ giúp căn phòng thông thoáng rộng rãi hơn rất nhiều. Một số cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ đẹp dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo.

Hãy đặt giường của bạn ở góc

sắp xếp phòng ngủ nhỏ đẹp

Để giường vào góc sẽ giúp ” đánh lừa thị giác” tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn

Rất nhiều người thường đặt giường ở chính giữa bức tường tuy nhiên điều này chỉ phù hợp với những căn phòng rộng rãi. Giường sẽ là tiêu điểm giúp căn phòng trở nên bớt trống trải. Còn đối với các căn phòng có diện tích nhỏ, nếu đặt giường vào đó sẽ tạo cảm giác chật chội ngay khi bước chân vào phòng. Do đó hãy đặt giường trong góc phòng ngủ nhỏ. Khoảng trống phía cạnh đầu giường hoặc cuối giường, bạn có thể đặt một chiếc tủ quần áo nhỏ gọn kịch trần hoặc thiết kế tủ quần áo âm tường, cửa lùa để tiết kiệm diện tích nhất có thể.

Hạn chế những vật dụng không cần thiết

Đây chính bước khó khăn nhất với những người hay mua sắm linh tinh. Bởi thói quen “thích là mua” mà không cần biết chúng có phù hợp hay không. Và lỡ mua thì lại tiếc không thể bỏ đi.

Những món đồ này chính là nguyên nhân gây nên sự bừa bộn không cần thiết cho căn phòng bạn. Và hãy nhớ rằng phòng ngủ là nơi bạn có những phút giây thư giãn và nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Không nên để một căn phòng lộn xộn với quá nhiều đồ dùng linh tinh làm ảnh hưởng đến tâm trạng của mình.

Sử dụng gam màu sáng cho phòng ngủ

Hãy tận dụng gam màu sáng trong phòng ngủ đẹp là ý tưởng được đánh giá cao cho việc ăn gian diện tích. Nhằm “đánh lừa” cảm giác không gian được nới rộng hơn. Do đó các đồ dùng nội thất trong phòng ngủ nên được lựa chọn và phối hợp bởi những gam màu sáng. Chính sự sáng sủa, sang trọng sẽ mang đến sự thư giãn và nét đẹp hoàn mỹ.

Sáng tạo không gian lưu trữ đồ đạc

Việc lưu trữ đồ đạc là một vấn đề quan trọng cho bất kì không gian nào. Khi không có quá nhiều không gian thì các ý tưởng sáng tạo nơi lưu trữ đồ đạc cần thiết một cách gọn gàng là rất cần thiết. Ví dụ, bạn có thể sử dụng những hộp cất giữ đồ ngay dưới gầm giường vừa hạn chế bụi bẩn vừa tận dụng để cất những bộ quần áo trái mùa, chăn, màn hoặc sách…Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt một chiếc ghế bọc thấp và tận dụng chúng như tủ để đồ, vừa như có một chỗ ngồi êm ái, rất tiện lợi. Chắc chắn đây sẽ là mẹo hay cho ý tưởng sắp xếp phòng ngủ nhỏ đẹp.

tủ để đồ dưới gầm giường

Thiết kế tủ để đồ dưới gầm giường giúp tối ưu không gian sử dụng rất hiệu quả

Cất gọn quần áo của bạn trong tủ quần áo

Cất gọn quần áo của bạn trong tủ quần áo

Bạn có chắc chắn lúc nào chúng cũng gọn gàng, xếp đều không. Vậy nên hãy giấu chúng đi dưới tủ quần áo là cách sắp xếp rất hợp lý.

Nhìn vào bức ảnh trên, bạn có thể thấy rõ được sự khác biệt giữa việc cất gọn quần áo trong tủ hay không chứ? Một căn phòng có quá nhiều chi tiết, sẽ tạo cảm giác rối mắt và lộn xộn, rất ngột ngạt. Vậy nên hãy sắp xếp quần áo của mình trong tủ giúp căn phòng trông lớn hơn, hơn nữa còn rất gọn gàng và thuận tiện trong việc sử dụng.

Sử dụng phụ kiện tủ quần áo thông minh

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều phụ kiện tủ quần áo thông minh. Điểm thông minh của chúng nằm ở khả năng tối ưu cả về thời gian và không gian sử dụng, lưu trữ bảo quản được nhiều đồ dùng tốt hơn và nhiều hơn nhiều so với những tủ thường.

Chẳng hạn:

Thay vì để trống khoảng phía trên của tủ áo, bạn có thể sử dụng giá mắc di động nhằm tận dụng tối đa không gian sử dụng. Chỉ cần một lực nhẹ, đã có thể nâng lên hạ xuống, treo hay lấy quần áo đều rất dễ dàng.

Đối với những tủ quần áo đặc biệt là dạng tủ có cửa lùa hay âm tường thì một chiếc giỏ để đồ gấp rất cần thiết. Với thiết kế lòng sâu, bảo quản được lên tới 50 bộ đồ.  Giỏ với ray trượt cao cấp, kéo mở hoàn toàn, có thể quan sát được toàn bộ phần quần áo của mình và dễ dàng lựa chọn, rất tiện lợi.

Đặt tấm thảm trải sàn phù hợp

Thảm trải sàn phòng ngủ là một chi tiết trang trí nhỏ nhưng có thể giúp căn phòng thêm rộng hơn. Hơn nữa chúng giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi đặt chân xuống thảm mỗi buổi sáng thức dậy đặc biệt là khi thời tiết chuyển sang đông. Tuy nhiên hãy chọn một kích thước phù hợp để tránh việc tấm thảm sẽ chiếm lấy không gian phòng.

===> Tham khảo bài viết: Những loại cây nào có thể đặt trong phòng ngủ và LƯU Ý PHẢI BIẾT

Trên đây là những gợi ý về cách sắp xếp nội thất trong phòng ngủ có diện tích nhỏ mà Eurogold muốn chia sẻ tới bạn đọc. Chúc bạn có những tính toán tốt nhất cho phòng ngủ của gia đình mình và tạo nên một không gian nghỉ ngơi ưng ý.

——————————————————————-