Vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ không chỉ là tính thẩm mỹ và thuận tiện trong quá trình sử dụng mà theo phong thủy, chúng còn ảnh hưởng đến vận khí gia chủ.

Vị trí đặt tủ quần áo trong phòng tốt nhất

Tủ quần áo là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong mọi gia đình

Phong thủy là yếu tố tâm linh được rất nhiều gia đình chú trọng khi thiết kế nội thất nói chung và phòng ngủ nói riêng giúp vượng khí tốt lành cho các thành viên. Theo các chuyên gia về phong thủy, nếu như đặt tủ quần áo không đúng cách sẽ khiến vượng khí bản mệnh ngày một xấu đi. Và là một trong những nguyên nhân gây bất hòa và xung đột trong các mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Do đó việc cần biết nên đặt tủ quần áo ở vị trí nào trong phòng tốt nhất sẽ là những thông tin mà mỗi người nên tìm hiểu và nghiên cứu một cách cẩn thận.

=> Tủ quần áo không đủ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn? Và không phải lúc nào bạn cũng đủ không gian để mua thêm một chiếc tủ quần áo khác hay điều kiện kinh tế để thay thế cái cũ bằng một chiếc tủ to hơn, đừng bỏ qua bài viết Hack không gian tủ quần áo” bằng phụ kiên thông minh Eurogold

>>> Xem thêm phụ kiện tủ áo thông minh

Vị trí đặt tủ quần áo tốt nhất trong phòng ngủ theo phong thủy

 

Với những tủ quần áo không có gương

Với những tủ quần áo không có gương, việc lựa chọn vị trí đặt tủ sẽ đơn giản hơn, ít quy tắc hơn rất nhiều so với loại tủ quần áo có gương.

  • Chọn hướng đặt tốt: Tốt nhất sẽ là lưng tủ dựa về hướng tây và hướng bắc, mặt tủ hướng về Phía Đông và Phía Nam, hướng về Phía mặt trời sẽ giúp gia tăng sinh khí và mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.
  • Đặt vị trí song song bên trái giường ngủ, hướng nhìn vuông góc với hướng của giường ngủ. Đây là vị trí TẢ THANH LONG đẹp, hợp khoa học khi sử dụng, giúp cân bằng năng lượng cho phòng ngủ, đem lại vượng khí cho gia chủ. 

 

Với những tủ quần áo có gương bên ngoài

Trong phong thủy tâm linh, gương chính là đồ vật tương thông giữa thế giới âm dương. Nếu sắp xếp ở vị trí xấu sẽ khiến sinh ra các luồng khí xấu ảnh hưởng đến tài vận mà giấc ngủ của gia chủ cũng sẽ không trọn vẹn ngon giấc nữa. Do vậy ngoài chọn hướng đặt tốt như tủ quần áo thông thường, gia chủ cần lưu ý những vị trí xấu cần tránh gồm:

  • Tránh hướng Nam: Do hướng Nam tượng trưng cho lửa, gương là nước, sẽ tạo ra sự xung khắc rất lớn.
  • Tránh đặt đối diện giường ngủ: Những ánh sáng phản chiếu từ gương vào giường dễ gây nên những cơn ác mộng khi ngủ và làm nhiều người bị giật mình khi thức giấc. Lâu dài sẽ tổn hại sức khỏe của gia chủ.
  • Không kê tủ đối diện cửa sổ: Tránh tình trạng phản chiếu ánh nắng vào phòng gây cảm giác khó chịu bức bối.
  • Không đặt tủ đối diện cửa nhà vệ sinh trong phòng ngủ: theo phong thủy, gương sẽ làm phân tán những âm khí trong nhà vệ sinh ra bên ngoài phòng ngủ, ảnh hưởng không tốt đến người ở trong phòng.
  • Không đặt tủ quần áo có gương đối diện cửa ra vào: Vì nếu mở cửa, người bên ngoài có thể nhìn thấy bên trong phòng ngủ, khiến gia chủ mang cảm giác bị dòm ngó, không thoải mái.

= > Lắp đặt một tủ quần áo có gương bên trong sẽ giúp gia chủ vừa có thể sử dụng gương vừa tránh được những quy tắc trong phong thủy rất tiện lợi.

 

Lưu ý vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện 

 

1. Lựa chọn mẫu tủ quần áo phù hợp với diện tích phòng ngủ

Lựa chọn mẫu tủ quần áo, gia chủ cần lưu ý đến diện tích phòng để lựa chọn kích thước phù hợp. Không nên tham chọn những mẫu tủ quá lớn với mong muốn để được nhiều đồ. Bởi nếu tủ quá to sẽ mất sự cân đối, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng.

Nếu phòng nhỏ, bạn có thể lựa chọn những mẫu tủ cánh lùa thay vì chọn cánh mở, gây tốn diện tích. Tủ quần áo nhỏ nên lắp đặt phụ kiện tủ áo. Những phụ kiện này với thiết kế thông minh sẽ giúp bạn tối ưu không gian sử dụng của tủ, giúp khả năng lưu trữ của tủ lớn gấp 2 lần các loại tủ thông thường.

 

2.Bài trí tủ quần áo cùng các nội thất khác trong phòng ngủ

Giường là trung tâm của phòng ngủ, đầu tiên cần chọn hướng giường ngủ tốt. Gia chủ nên lựa chọn một trong các hướng sau:

  • Hướng Nam nhìn về Hướng Bắc
  • Hướng Bắc nhìn về hướng Nam
  • Hướng Tây nhìn về hướng Đông

Sau khi có vị trí giường ngủ đẹp, cần sắp xếp vị trí cho tủ quần áo và bàn trang điểm. Bên phải giường là vị trí bạch hổ, nên đặt một vật dụng mang nhiều tính âm như bàn trang điểm. Bên trái có thể bài trí nội thất mang tính dương như tủ quần áo. Sự cân bằng âm dương sẽ mang đến vận khí tốt cho gia chủ.

3.Không nên đặt tủ quần áo quá sát với giường ngủ

Với các loại tủ quần áo cánh mở, không nên đặt tủ quá sát với giường ngủ. Khoảng trống sẽ tạo ra sự thông thoáng, tránh sự va chạm khi mở cánh tủ hay khi lên xuống giường. Hơn nữa, giường cần tránh các yếu tố mang tính chất đè nặng, tạo nên cảm giác vô hình bị áp lực ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Eurogold hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ được vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ nào là tốt nhất. Qua đó, gia chủ có thể tự tin việc nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày luôn được thoải mái, các thành viên trong gia đình sẽ có sức khỏe tốt nhất và may mắn hơn.

—————————————————————————————————————–