Tin Tức

5 điều cần chú ý khi sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

nhà bếp theo phong thủy

Ngày nay, một căn bếp hiện đại luôn luôn được trang bị các sản phẩm phụ kiện tủ bếp cao cấp. Nó giúp cho việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng và tiện lợi hơn rất nhiều lần. Đồng thời, phụ kiện nhà bếp còn giúp cho căn bếp sang trọng, tinh tế hơn. Người phương Đông vẫn tin rằng, căn bếp là một trong những khu vực phong thủy quan trọng của cả ngôi nhà. Chính vì vậy, việc sắp xếp nhà bếp và các loại phụ kiện nhà bếp sao cho phù hợp với phong thủy được xem là một trong những khâu quan trọng, ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn và yên bình của các thành viên trong gia đình. Eurogold sẽ cùng bạn tìm hiểu cách sắp xếp nhà bếp theo phong thủy trong bài viết sau đây.

Bố trí bếp nấu

Bếp nấu rất quan trọng đối với các quan điểm phong thủy trong văn hóa phương Đông. Bếp là nơi giữ lửa, nơi giữ dương khí, hơi ấm của cả gia đình, giúp gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Việc bố trí bếp nấu và các phụ kiện nhà bếp tương tự là việc làm cần sự cân nhắc thấu đáo.

Theo đó, bạn không nên nấu ngược với hướng của ngôi nhà, điều này có nghĩa là lưng của bếp phải hướng ra cửa. Tuy nhiên, việc mở cửa ra là nhìn thấy bếp được xem là điều không tốt. Nếu bạn không thể bố trí bếp tránh khỏi cửa ra vào thì có thể khắc phục bằng cách đặt bình phong hay vách ngăn. Cách bố trí này giúp bạn ngăn cản được những luồng năng lượng xấu lưu thông vào nhà.

nhà bếp theo phong thủyThêm nữa, không hướng những vật nhọn thẳng vào bếp, không đặt bếp gần cửa sổ. Những vị trí này gây ảnh hưởng không tốt đến hòa khí của các thành viên trong gia đình. Thủy và Hỏa vốn tương khắc vì thế không nên đặt bếp ở nơi có nước. Hướng tốt nhất để gia chủ có được sức khỏa và sự phồn thịnh là hướng Mộc và Thổ.

Theo phong thủy, Mộc dưỡng Hỏa còn Thổ lại tương sinh với Hỏa. Các hướng Đông Nam và Đông Bắc là những hướng tốt giúp cho gia củ gặp nhiều may mắn và khỏe mạnh.

Sắp xếp bồn rửa

Hẳn bạn vẫn biết rằng, Thủy và Hỏa luôn tương khắc. Vì vậy, bếp nấu và bồn rửa hay những loại phụ kiện nhà bếp thuộc Thủy cần đặt xa nhau để tránh những điều xấu có thể ảnh hưởng đến gia đình.

Trong trường hợp nhà bếp của bạn bắt buộc phải đặt bồn rửa và bếp nấu thẳng hàng với nhau thì nên đặt cách xa nhau ít nhất 60cm. Nếu có thể, bạn hãy bố trí bếp nấu và bồn rửa vuông góc với nhau để tạo thành chữ L. Bồn rửa là đại diện của nước, mệnh Thủy vì vậy nên đặt nó ở hướng Đông và Đông Nam để mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Vị trí đặt tủ lạnh

Không ai nghĩ rằng chiếc tủ lạnh lại có thể ảnh hưởng đến phong thủy của một gian bếp, vì vậy người ta thường xem nhẹ vị trí đặt của nó. Thực ra, tủ lạnh cũng là mootjt rong những yếu tố phong thủy quan trọng mà bạn phải hết sức lưu ý. Tủ lạnh thuộc Kim vì thế đặt tủ lạnh trong bếp là cách tốt nhất để cân bằng ngũ hành, năng lượng của cả ngôi nhà.

Tủ lạnh không nên đặt ở vị trí đối diện với bếp nấu. Theo quan điểm phong thủy, vị trí tốt nhất để bố trí tủ lạnh là hướng Bắc và Đông Nam. Đây là những vị trí tốt mang đến nhiều sức khỏe, may mắn cho các thành viên trong nhà.

Vị trí tốt nhất của thùng gạo

Trong văn hóa của người Á Đông, cơm gạo chính là món ăn thường ngày không thể thiếu. Do đó, việc sắp xếp các loại phụ kiện nhà bếp cũng không thể bỏ qua vị trí đặt thùng gạo. Theo phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt thùng gạo là ở hướng Tay Nam hoặc Đông Bắc. Bạn có thể chống ẩm bằng cách kê thùng gạo lên cao nhưng không nên kê cao quá.

thùng gạo thông minh

Để căn bếp có thể gọn gàng và hiện đại hơn bạn nên sử dụng thùng gạo thông minh. Đây là một loại phụ kiện nhà bếp tuyệt vời vừa giúp bạn bảo quản gạo hợp vệ sinh, an toàn mà còn làm cho căn bếp thêm phần sang trọng.

Cửa nhà bếp

Ngoài việc cần lưu ý vị trí của cửa ra vào và bếp nấu, vị trí của cửa nhà bếp cũng rất quan trọng đối với phong thủy của ngôi nhà. Cửa nhà bếp không nên đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ để tránh gây ra xung đột giữa các luồng năng lượng.

Ngoài ra, cửa nhà bếp cũng không nên đối diện với cửa sổ hay ban công…để tránh cho những luồng khí trong nhà vận động quá nhanh ảnh hưởng không tốt đến tài khí của ngôi nhà.

Như vậy, Eurogold đã cùng bạn tìm hiểu một số cách sắp xếp các loại vật dụng, phụ kiện nhà bếp quan trọng sao cho phù hợp với phong thủy. Hy vọng với những cách sắp xếp này bạn sẽ có được một căn bếp tiện nghi, sang trọng đồng thời cũng mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Khi có nhu cầu lắp đặt các sản phẩm phụ kiện nhà bếp chất lượng cao đến từ các thương hiệu nổi tiếng bạn có thể truy cập vào Website Eurogold.com.vn hoặc gọi đến hotline: 02462603604 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Giá bát nâng hạ loại nào tốt? Cách chọn giá bát phu hợp với nhu cầu?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *